đăng kiểm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đăng kiểm, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Bộ GTVT đề xuất với Bộ Tài chính xem xét giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm đối với phương tiện xe cơ giới trong 4 tháng cuối năm về mức 0 đồng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong nửa đầu năm 2020 toàn quốc có 13 trung tâm đăng kiểm được cấp phép hoạt động và 10 trung tâm đăng kiểm sắp được đầu tư.

Hà Nội hiện có 37.844 phương tiện quá hạn kiểm định, cần xử lý nghiêm các chủ xe không chấp hành quy định về kiểm định để hạn chế nguy cơ gây tai nạn giao thông từ những phương tiện này.

Ngày 22/7, Cục Đăng kiểm VN cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay phát hiện hơn 50 trường hợp ô tô, xe máy nhập khẩu vi phạm tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đó là ý kiến của ông Tô Văn Ngọc, Phó phòng hợp tác quốc tế, đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam khi trả lời PV Báo PL&XH về việc quy trình kiểm tra, xử lý xe hết niên hạn vẫn tham gia lưu thông…

Theo quy định mới, trong 1 ngày làm việc, cơ quan đăng kiểm phải phản hồi về việc hồ sơ đầy đủ hay chưa.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có yêu cầu tập đoàn Mazda giải quyết dứt điểm vấn đề sáng đèn báo lỗi động cơ trên dòng xe Mazda 3 (động cơ 1.5L).