đất nông nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất nông nghiệp, cập nhật vào ngày: 29/06/2022

Người dân thôn Kim Lâm ngày ngày đứng ngồi không yên, nhưng các phòng ban của UBND huyện Thanh Oai chịu trách nhiệm về dự án nghĩa trang tại thôn Kim Lâm còn mải mê “đá quả bóng” trách nhiệm.

Trước khi Hà Nội đưa ra việc “chốt” lộ trình 4 huyện lên quận vào năm 2020, thông tin này đã tạo ra những cơn “sốt đất” đầy căng thẳng, trong đó cao điểm nhất là Đông Anh. Những cơn “sốt đất” đầy ma lực đã tràn về đây, thổi tới tất cả các ngõ ngách, cá nhân và các hộ gia đình.

Liên quan đến vụ xây dựng nghĩa trang trên đất nông nghiệp sẽ gây ô nhiêm môi trường nặng nề đang khiến hàng trăm người dân bức xúc, câu chuyện người dân thôn Kim Lâm, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai đã có kiến nghị về việc dồn điền đổi thửa, chuyển đổi sang mô hình làm trang trại năm 2013 đã dần được làm sáng tỏ.

Ngày 8/3/2019, Tạp chí bất động sản Việt Nam tiếp tục nhận được đơn thư khiếu nại, kêu cứu khẩn cấp của hàng trăm người dân thôn Kim Lân, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, liên quan đến dự án xây dựng nghĩa trang trên đất nông nghiệp đang canh tác.

Sau nhiều lần làm việc với các phòng ban của UBND huyện Thanh Oai, phóng viên (pv) lại được Phòng quản lý đô thị “đẩy” sang Ban quản lý dự án. Tại đây, Pv một lần nữa quay về điểm bắt đầu của quy trình làm việc…

Dự án quy hoạch mở rộng nghĩa trang là nhu cầu chính đáng của huyện Thanh Oai. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuân thủ đúng quy hoạch, đúng với các quy định hiện hành của nhà nước về an toàn vệ sinh môi trường và các vấn đề liên quan khác để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Hàng nghìn hecta đất nông nghiệp đang canh tác màu mỡ của người dân, bỗng dưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lập quy hoạch, xây dựng dự án nghĩa trang. Dự án xây dựng như vậy có hợp lý hay không?

Thời gian gần đây, hàng loạt doanh nghiệp Việt bất ngờ "rẽ trái", đầu tư mạnh vào nông nghiệp công nghệ cao. Với chính sách khuyến khích từ phía Nhà nước, nhu cầu xã hội và tính chất xoay vòng vốn nhanh, thị trường này đang trở thành miếng bánh hấp dẫn?

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT;); UBND 24 quận - huyện về phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của thành phố.

Có mặt tại địa điểm san lấp, xây dựng trái phép ở xã Kim Long, PV nhận thấy, hàng loạt những chiếc xe trọng tải và máy múc đang xếp hàng dài chờ nhiệm vụ...

Muốn chuyển từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư thì thủ tục và chi phí như thế nào? Bao lâu thì có sổ đỏ?