ĐEO KHẨU TRANG

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ĐEO KHẨU TRANG, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3345/STTTT-BCXBTT về việc tăng cường tuyên truyền thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg, ngày 27-12-2020, của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covi

BCĐ công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 29/TB-BCĐ, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịchj Covid-19.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ngươi dân khi đến khu công cộng như ở Hồ Gươm phải đeo khẩu trang đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội đã phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ phát và có ca nhiễm không rõ nguồn lây. Vì vậy, nếu không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thì nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn...

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến người cao tuổi. Thế nhưng, trên thế giới và tại Việt Nam đã ghi nhận những người trẻ mắc Covid-19 và tử vong vì bệnh này.

TP Hà Nội đã có quy định tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan vi phạm.

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tập trung đông người, nhiều người dân Thủ đô đã nghiêm túc thực hiện.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, đeo khẩu trang đóng vai trò quan trọng trong phòng dịch và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan hơn cả thực hiện cách ly xã hội và yêu cầu cách ly tại nhà.

Trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, cùng đó chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên trang bị cho con dung dịch sát khuẩn...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng, đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, rửa tay xà phòng; giữ khoảng cách… phải trở thành thói quen, nếp sống và thường xuyên bắt buộc với tất cả mọi người...

Nhiều người dân đến những nơi công cộng như: Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), chợ Gia Lâm (quận Long Biên)… không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách.

Nhiều nhà quản lý giáo dục cho rằng khó đảm bảo yêu cầu giãn cách 1,5 m trong lớp học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vì cơ sở vật chất cũng như giáo viên không thể đáp ứng, nhất là khi học sinh tất cả các khối...

Ngày 11-4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 với các cơ sở y tế tại hơn 700 điểm cầu trên cả nước.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Hồng Kông (HKU), Covid-19 có thể bám trên bề mặt thép không gỉ và nhựa trong tối đa 4 ngày và bám trên bề mặt khẩu trang hơn 1 tuần.