dệt may

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dệt may, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Có nhiều dấu hiệu tích cực từ thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc khi nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay. Tính chung 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may ước đạt 12,2 tỷ.

Số liệu Bộ Công Thương cho thấy, kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng dệt và may mặc quý 1 ước đạt 7,2 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch XK xơ, sợi dệt các loại tăng 31%; kim ngạch XK vải mảnh tăng 8,8%

 Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, trong quý I/2021, xuất khẩu nhóm hàng dệt may tăng 1,1% so với cùng kỳ, đạt 7,18 tỷ USD; xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại tăng 31%; xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật khác tăng 8,8%.

Thỏa thuận này có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu đi thị trường EU, theo tin từ Bộ Công Thương.

Ngành Dệt May giảm sâu nhu cầu tuyển dụng, nhân sự đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao ngay cả khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát

Sản xuất khẩu trang trở thành giải pháp để các DN dệt may có thể duy trì hoạt động sản xuất, giảm bớt thiệt hại do Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, đây là cơ hội trước mắt hay hướng đi lâu dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước thông tin cho rằng Chính phủ Hoa Kỳ đang áp dụng chính sách tạm thời ngừng nhập khẩu các sản phẩm dệt may của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc khẳng định đây là thông tin...

Các doanh nghiệp giữ được đà tăng trưởng lợi nhuận cho biết họ đã phải nỗ lực tiết kiệm chi phí tài chính, chọn lựa khách hàng trọng điểm và thay đổi chiến thuật sản phẩm...

Trong tháng 10, cả nước xuất khẩu khoảng 22,4 tỷ USD, giảm 0,8% so với cùng kỳ...

EU là thị trường xuất khẩu dệt may lớn thứ 2 của Việt Nam. Nhờ hiệp định EVFTA, Việt Nam có thể thoát khỏi việc bị đánh thuế 9,6% lên hàng may mặc và sẽ theo lộ trình 7 năm để giảm về gần như bằng 0.

7 tháng đầu năm đã có 4 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch gồm điện thoại, linh kiện, điện tử, máy tính, linh kiện, dệt may, giày dép.

Xuất khẩu vào Mỹ tăng trưởng cao là điều đáng mừng nhưng vẫn có nhiều vấn đề cần thận trọng như hàng hóa nước ngoài giả xuất xứ Việt Nam để lẩn tránh thuế.

Bộ Công Thương ban hành TT số 07/2019/TT-BCT quy định về xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20-6-2019.

Bên cạnh những cơ hội tốt, xuất khẩu Việt Nam cũng được cảnh báo cần thận trọng, vì lo ngại về thay đổi chính sách kinh tế khi các quốc gia khác áp dụng thêm thuế tự vệ.

Xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã có một tháng đầu tiên trong năm 2019 tăng trưởng rất tốt, hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.