di tích

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về di tích, cập nhật vào ngày: 27/07/2021

Đền Sóc hiện còn lưu giữ được 145 hiện vật có giá trị, niên đại trải dài từ thời Lê, tập trung vào triều Nguyễn, tiêu biểu như hoành phi, câu đối, bia đá, lư hương, tượng thờ, hương án...

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 11, năm 2020) đối với 7 di tích.

UBND tỉnh Phú Yên cho biết danh thắng gành Đá Đĩa (H.Tuy An, Phú Yên, ảnh) vừa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo nội dung của Quyết định 2280 về việc xếp hạng di tích quốc gia năm 2020.

Bộ VH-TT&DL đã có VB gửi UBND 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang về việc triển khai XD hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng thêm 17 di tích quốc gia trên địa bàn 14 tỉnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã quyết định xếp hạng thêm 15 di tích quốc gia trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Sơn La, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Hưng Yên.

Từ ngày 14/5, các di tích lớn ở Hà Nội như: Văn Miếu – Quốc Tử giám, đền Ngọc Sơn, di tích nhà tù Hỏa Lò, 48 Hàng Ngang… sẽ mở cửa trở lại sau một thời gian tạm đóng phòng chống dịch Covid 19.

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra bất ngờ với thông báo tạm dừng đón khách tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP Hà Nội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những điểm di tích trên địa bàn Hà Nội như nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... được tiến hành phun khử trùng, tẩy độc tạm dừng đón khách du lịch để phòng dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona diễn biến bất thường, nhiều lễ hội đã phải tạm dừng khai mạc. Nhiều người có thói quen đi lễ chùa đầu năm cũng đã phải tạm gác lại, chờ đến khi dịch bệnh qua.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 358/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội...

Hà Nội bắt đầu triển khai thí điểm mô hình du lịch không khói thuốc tại 30 điểm du lịch là các di tích lịch sử và điểm du lịch văn hóa.

Thanh Hóa là địa phương có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, các khu di tích lịch sử và là vùng đất có nhiều đình đền có tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm quan, thưởng lãm. Trong số phải kể đến đền Lê Trung Giang, tuy nhiên khu quần thể này dường như không được chăm sóc tu bổ thường xuyên khiến du khách tới đây vô cùng thất vọng