Theo đó, thay vì nhận diện bằng tên đăng nhập và mật khẩu theo cách thông thường, giờ đây, các khách hàng của Shinhan có sử dụng điện thoại Samsung có thể đăng nhập và sử dụng Mobile Banking trên điện thoại bằng cách nhận diện vân tay hoặc mống mắt.

Ngân hàng Shinhan là đối tác đầu tiên tại Việt Nam và trên toàn cầu của Samsung đưa dịch vụ này vào phục vụ khách hàng.

khách hàng của Shinhan được nhận diện bằng vân tay hoặc mống mắt

khách hàng của Shinhan được nhận diện bằng vân tay hoặc mống mắt

Dịch vụ nhận diện sinh trắc học khi sử dụng Mobile Banking của Ngân hàng Shinhan hiện có thể vận hành trên các dòng điện thoại Samsung S7, S7 Edge, S8, S8 Plus, Note 8 và các dòng điện thoại ra mắt sau S6.

Để sử dụng, khách hàng cần đăng ký nhận diện vân tay hoặc mống mắt qua Samsung Pass, sau đó chọn đăng ký xác thực sinh trắc học trên Mobile Banking (nếu thao tác trên điện thoại) hoặc Internet Banking (nếu thao tác trên máy tính hoặc laptop) của Ngân hàng Shinhan.

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể dùng vân tay hoặc mống mắt để đăng nhập Mobile Banking và thực hiện các giao dịch cần thiết. Việc nhận dạng bằng sinh trắc học giúp rút ngắn thời gian giao dịch trực tuyến và tiện lợi vì không phải nhớ tên đăng nhập, mật khẩu, cũng không cần nhập mật khẩu thiết bị bảo mật để xác thực giao dịch. Không chỉ vậy, công nghệ này còn bảo mật tuyệt đối vì dấu vân tay và hình dáng mống mắt là dấu hiệu đặc trưng độc nhất của mỗi cá nhân.

Chia sẻ về dịch vụ này, ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan, cho biết: “chúng tôi xác định việc ứng dụng các công nghệ cao trong dịch vụ khách hàng, đặc biệt là các dịch vụ về ngân hàng trực tuyến, là một hướng đi chiến lược của Ngân hàng Shinhan.
Dịch vụ nhận diện sinh trắc học khi sử dụng Mobile Banking của Ngân hàng Shinhan hiện có thể vận hành trên các dòng điện thoại Samsung

Dịch vụ nhận diện sinh trắc học khi sử dụng Mobile Banking của Ngân hàng Shinhan hiện có thể vận hành trên các dòng điện thoại Samsung

Dịch vụ nhận diện sinh trắc học khi sử dụng Mobile Banking thêm một lần nữa khẳng định chiến lược này. Trước dịch vụ này, chúng tôi cũng đã kết hợp với Samsung để triển khai dịch vụ thanh toán thẻ Shinhan qua Samsung Pay – phương thức thanh toán hiện đại khi tích hợp thanh toán thẻ vào điện thoại Samsung, giúp khách hàng thanh toán tiện lợi và an toàn hơn hình thức thanh toán thẻ thông thường”.

Với việc liên tục ra mắt các dịch vụ khách hàng tiện ích và bảo mật cao, Ngân hàng Shinhan đã khẳng định nền tảng công nghệ tài chính vững chắc của mình trong mảng ngân hàng bán lẻ nói riêng, và lĩnh vực ngân hàng nói chung, tại Việt Nam.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/dich-vu-nhan-dien-sinh-trac-hoc-cua-ngan-hang-shinhan-co-gi-dac-biet-16688.html