Ngoài một số hãng sữa có uy tín sản xuất trong nước đã đề cập trong phần 1, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin về những hãng sữa được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay.

1. ABBOT (Mỹ)

Hiện nay, Abbot có doanh số bán hàng mạnh nhất

Abbot là hãng sữa của Mỹ tại Việt Nam được nhiều bà mẹ biết đến, chọn lựa và tin dùng. Hiện nay, Abbot có doanh số bán hàng mạnh nhất, các sản phẩm dòng Gold là tốt nhất chất lượng ổn định như: Similac cho bé từ 0-6 tháng, Similac gain cho bé từ 6-12 tháng, Gain plus cho bé từ 1-3 tuổi.

Dòng cao cấp cho trẻ biếng ăn PediaSure cho bé từ 1-10 tuổi đây là dòng sữa tốt tuy nhiên có quá nhiều chất bổ nên không nên sử dụng thường xuyên. Ngoài ra còn có dòng sản phẩm Similac Neosure, Newborn dành cho trẻ thiếu tháng. Mức giá từ 250.000 - 750.000 VNĐ/hộp.

2. DUMEX (Pháp)

Dumex là hãng sữa tương đối về giá cả lẫn chất lượng

Dumex là hãng sữa tương đối về giá cả lẫn chất lượng và thường được mọi người sử dụng khá nhiều. 100% nguồn sữa của Dumex Gold có xuất xứ từ Úc và New Zealand, được sản xuất tại Malaysia với quy trình khép kín và công nghệ hiện đại đạt chuẩn châu Âu. Dumex áp dụng chế độ kiểm soát chất lượng chặt chẽ nhất trong sản xuất và phân phối sản phẩm.

Hiện nay, Dumex có dòng sản phẩm Dumex Gold miễn Dịch số 1 cho bé từ 0-6 tháng, số 2 từ 6-12 tháng, số 3 1-3 tuổi, số 4 từ 4 tuổi trở lên. Mức giá từ 300.000 - 400.000 VNĐ/hộp.

3. ENFA (Mỹ)

Đây là dòng sản phẩm tốt nhưng giá tiền cũng khá cao

Đây là dòng sản phẩm tốt nhưng giá tiền cũng khá cao nên dành cho các gia đình có điều kiện kinh tế khá. Enfalac cho bé từ 0-6 tháng, Enfapro cho bé từ 6-12 tháng, Enfagrow cho bé từ 1-3 tuổi, Enfakid cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Ngoài ra Enfa mới bổ sung A+ Brain Plus tăng cường dưỡng chất cho não, phát triển trí thông minh cho bé. 

Sữa của Enfa có chất lượng tốt, được đánh giá cao và được nhiều bà mẹ tin dùng. Mức giá từ 300.000 - 700.000 VNĐ/hộp.

4. Physiolac (Pháp)

Physiolac là thương hiệu dinh dưỡng cao cấp toàn cầu

Physiolac là thương hiệu dinh dưỡng cao cấp toàn cầu của Tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu của Pháp – Gilbert Laboratories. Trước khi lưu hành, Physiolac được kiểm định nghiêm ngặt và đã tuân thủ các quy định về dinh dưỡng tại Châu Âu. Các mẫu xét nghiệm được lấy bất kỳ, nếu sản phẩm nào không đạt tỷ lệ thành phần như công bố sẽ bị hủy ngay lập tức. 

Hiện nay Physiolac có dòng Relais có 3 loại từ 1 - 3 dành cho bé từ 0 - 3 tuổi. Mức giá từ 200.000 - 400.000 VNĐ/hộp.

5. Aptamil (Anh) 

Sữa Aptamil chủ yếu được bán qua đường xách tay và rất thường xuyên cháy hàng

Aptamil là thương hiệu của Anh đã nghiên cứu toàn diện về dinh dưỡng trẻ sơ sinh trong hơn 50 năm. Sữa Aptamil giá khá cao ( nhưng được rất nhiều mẹ đánh giá tốt với khả năng tăng cân và phát triển toàn diện của trẻ khi sử dụng sữa. Sữa Aptamil chủ yếu được bán qua đường xách tay và rất thường xuyên cháy hàng. 

Sữa có các dòng đánh số từ 1 - 3 cho trẻ từ 0 - 2 tuổi. Mức giá từ 400.000 - 500.000 VNĐ/hộp. (Hộp nhỏ 400gr).

6. Meiji (Nhật)

Thương hiệu Meiji có hơn 100 năm đồng hành cùng sữa

Thương hiệu Meiji được thành lập từ năm 1917, hơn 100 năm lịch sử cũng là hơn 100 năm đồng hành cùng sữa. Meiji là một công ty sữa truyền thống lâu đời tại Nhật Bản và Châu Á, luôn tích lũy và phát triển hơn nữa kỹ thuật từ sữa. Phát triển sản phẩm dựa trên lượng thông tin phong phú từ khắp nơi trên thế giới, Meiji luôn mang đến sự khỏe mạnh cho con người bằng sức mạnh tự nhiên có được từ sữa.

Sữa Meiji dành cho trẻ từ 0 - 3 tuổi có giá khá cao (từ 350.000 - 400.000 VNĐ/hộp) nên cũng không được ưu tiên lựa chọn trên thị trường tiêu dùng sữa Việt. 

Trang Bùi (tổng hợp)/ Theo GĐVN