Dieu-tri-benh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dieu-tri-benh, cập nhật vào ngày: 27/10/2020

Thời gian gần đây, trẻ nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp tăng đột biến. Riêng một số ca phải can thiệp thở máy, dùng kháng sinh liều cao.

Bộ Y tế có Công văn số 4051/BYT-KHTC gửi đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

Chiều ngày 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đến thăm bệnh nhân 91, phi công người Anh, ca nhiễm Covid-19 nặng nhất ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Mùa hè là thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. Với tâm lý lo lắng, người tiêu dùng "đua nhau" tìm đến các dịch vụ phun thuốc muỗi khiến giá cả dịch vụ cũng tăng cao.

Theo văn bản Bộ Y tế vừa gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, y tế các bộ, ngành hướng dẫn việc thanh toán chi phí...

Ông Nguyễn Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết bệnh viện đang cách ly, theo dõi đối với một bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho nghi nhiễm virus Corona sau khi trở về từ Trung Quốc.

Trước tình hình khẩn cấp của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ ngành đề nghị tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết.

Bệnh ung thư amidan là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, phân loại, điều trị bệnh sởi nhằm chống quá tải, giảm lây nhiễm chéo và giảm tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân Đ.H.V. (28 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị viêm não - màng não do biến chứng của sởi.

Từ đầu năm 2019 đến nay Hà Nội ghi nhận tổng số 32 trường hợp mắc sởi, chưa có trường hợp tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật cắt trĩ cho 2 trường hợp bị hoại tử hậu môn sau khi đắp thuốc nam điều trị.

Ca bệnh nhược cơ đầu tiên tại Việt Nam được điều trị bằng robot, với kết quả bóc tách hoàn toàn, sạch sẽ tuyến ức góp phần cho việc điều trị hoàn toàn bệnh lý này.

Một chiếc gương công nghệ cao mới thiết kế đặc biệt dành cho những bệnh nhân ung thư, sẽ chỉ hoạt động khi người dùng nhìn vào đó và mỉm cười.