doanh nghiệp BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp BĐS, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Việt Nam hiện nay đang là nước có mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản (BĐS) hàng hiệu cao nhưng vẫn chưa phát triển do hạn hẹp nguồn cung.

Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở nhằm hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Mặc dù các chủ đầu tư linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng kết quả không cao; thị trường BĐS 2021 vẫn chưa thể phục hồi ngay.

Nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Bộ Xây dựng đã thành lập 1 Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm Tổ trưởng.

Đây là thông tin được rất nhiều DN BĐS hoan nghênh và mong chờ. Vì việc sửa đổi nội dung của Luật Đầu tư nêu trên sớm được Quốc hội thông qua sẽ tháo gỡ được các khó khăn, bế tắc của các doanh nghiệp.

Trong công văn vừa được gửi tới Thống đốc NHNN Việt Nam, HoREA tiếp tục kiến nghị giảm lãi suất, khoanh nợ cho các doanh nghiệp BĐS.

Tăng hiệu quả quản lý chi phí đầu tư xây dựng; ban hành định mức xây dựng; hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật... là những nội dung trong các Thông tư mới vừa được Bộ Xây dựng ban hành.

Nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng..., Bộ Xây dựng sẽ quản lý chặt chẽ các hoạt động thanh tra tại DN.

Để tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch; HoREA kiến nghị các Ngân hàng giảm lãi suất cho vay khoảng 2%/năm cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS, khách hàng vay mua nhà...

Giá thuê bất động sản công nghiệp liên tục tăng trong vòng 2 năm trở lại đây biến phân khúc này trở thành "miếng bánh béo bở". Theo đó, đầu năm 2021, phân khúc này tiếp tục có những cuộc chạy đua mở rộng quỹ đất.

Với sức đề kháng được hình thành từ những lần bùng phát dịch bệnh trước, thị trường bất động sản được dự báo sẽ có khả năng chống chọi tốt với làn sóng Covid-19 thứ 4.

Tăng vốn là một trong những chủ đề được nhắc tới đầy sôi động tro ng mùa đại hội cổ đông 2021.

Tại buổi Đối thoại, tháo gỡ khó khăn về chính sách để doanh nghiệp vượt qua Covid-19, VCCI cho biết, nhiều nhóm doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực cao bởi dịch bệnh, trong đó có nhóm doanh nghiệp bất động sản.

Giới chuyên gia nhận định, kinh nghiệm sau 1 năm ứng phó với đại dịch Covid-19 chính là "liều vắc-xin" tốt nhất của các doanh nghiệp bất động sản.