doanh nghiệp bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp bđs, cập nhật vào ngày: 15/06/2025

Bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam quý I/2025 tiếp tục cho thấy sự phân hóa rõ nét: những doanh nghiệp có sản phẩm sẵn sàng đưa ra thị trường ghi nhận lợi nhuận, trong khi phần lớn doanh nghiệp còn lại vẫn loay h

Hàng loạt chính sách mới được ban hành trong nửa đầu năm 2025: Cơ chế pháp lý được tháo gỡ, dòng vốn đầu tư dần khai thông, niềm tin phục hồi... đang tiếp thêm lực đẩy cho thị trường bất động sản.

Trong bối cảnh các địa phương chuẩn bị xây dựng bảng giá đất mới sau sáp nhập, mối quan tâm lớn của nhiều người dân và doanh nghiệp hiện nay là liệu bảng giá đất mới có tiếp tục tăng?

Dưới tác động của các chính sách hỗ trợ và sự cải thiện của tâm lý nhà đầu tư, thị trường bấtđộng sản đang dần trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Tuy nhiên, quá trình phục hồi này không diễn ra đồng đều, mà có sự phân hóa rõ rệt.

Trong khi hàng triệu người dân đô thị hiện nay vẫn loay hoay với giấc mơ an cư thì hàng ngàn căn hộ cao cấp đang bị bỏ trống. Tại TP.HCM, khoảng 5.200 căn hộ đang trong tình trạng "ế", trong đó 75% là căn hộ cao cấp.

Giới chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc mục tiêu đầu tư, tiến độ thực tế và uy tín của dự án, chủ đầu tư trước khi “xuống tiền”, tránh rơi vào bẫy kỳ vọng khi thị trường chưa thực sự ổn định.

Sự đối lập trong chiến lược kinh doanh năm 2025 phần nào phơi bày rõ "sức bền" tài chính và bản lĩnh điều hành của từng doanh nghiệp trên đường đua bất động sản đầy biến động.

Hàng nghìn căn hộ và nhà liền thổ tồn kho tiếp tục "chôn chân", do giá cao, vị trí kém hấp dẫn và không còn phù hợp với nhu cầu thị trường.

Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội chủ yếu là các sản phẩm cao cấp phục vụ nhóm người có tài chính lớn và nhà đầu tư, trong khi những người có thu nhập trung bình lại khó có thể tiếp cận nhà ở do mặt bằng giá cao.

Bộ Xây dựng vừa có đề xuất nâng định mức lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội từ 10% lên 13%. Các chuyên gia và doanh nghiệp nhận định, nếu đề xuất này được thông qua, sẽ tạo động lực thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển nhà ở xã hội, thúc đẩy nguồn cung và góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.

Dòng tiền từ hệ thống ngân hàng vẫn tiếp tục được rót vào lĩnh vực BĐS, khẳng định sức hấp dẫn không ngừng của thị trường. Tuy nhiên, xu hướng dòng tiền sẽ không ồ ạt như trước mà diễn ra một cách đều và tăng dần.

Kinh tế Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển mạnh mẽ đạt 2 con số trong kỷ nguyên mới, và bất động sản là một trong những lĩnh vực sẽ đóng vai trò quan trọng trên hành trình đó. Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát

Dòng tiền hoạt động chưa thực sự cải thiện đang là một trong những khó khăn lớn nhất đối với cộng đồng DN BĐS. Khó khăn này càng thêm áp lực khi năm 2025 được dự báo là năm cao điểm của đáo hạn trái phiếu DN.

Dù áp lực đáo hạn trái phiếu vẫn hiện hữu, nhưng với sự phục hồi của thị trường BĐS, của dòng vốn đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp BĐS không còn lo đáo hạn trái phiếu?

Được sự chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, sáng 19/2 tại Hà Nội, Reatimes & Viện VIRES sẽ phối hợp tổ chức Sự kiện thường niên: Diễn đàn BĐS Mùa xuân thường niên lần thứ V & Lễ Vinh danh thương hiệu BĐS dẫn đầu 2024-2025