doanh nghiệp BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp BĐS, cập nhật vào ngày: 21/05/2022

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ở các khu vực vành đai 4 đi qua như gần Cụm công nghiệp Dương Liễu, khu vực đầu cầu Nhật Tân phía Đông Anh, Hà Nội có giá hơn 200 triệu đồng/m2 với những lô đẹp mặt đường lớn.

Chiều 21/4, được sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes và VIRES tổ chức Tọa đàm “Điểm nghẽn pháp lý và giải pháp khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam”.

Nhằm tăng cường công tác quản lý về đất đai, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn.

Theo đại diện của Bộ Xây dựng, giá bất động sản tăng thời gian gần đây chủ yếu do nguông cung ít cầu cao chứ không có chuyện sốt đất, bong bóng bất động sản diện rộng.

Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, trong đó có quy định mức phạt tiền kịch khung đối với vi phạm quy định về kinh doanh BĐS lên đến 1 tỷ đồng vừa chính thức có hiệu lực.

Với việc Chính phủ cho phép mở cửa an toàn đối với ngành du lịch đã mang đến những tín hiệu khả quan, xung lực cho sự phục hồi, phát triển của phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch - nghỉ dưỡng trong năm 2022.

Tối 30/3/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH 1TV vinh dự đón nhận Danh hiệu TOP 100 Giải thưởng Sao Vàng đất việt năm 2021.

Việc chậm trễ trong sửa đổi Luật phần nào ảnh hưởng đến thị trường BĐS do hướng dẫn không rõ ràng và chồng chéo, dẫn đến hạn chế nguồn cung mới, giá tăng. Theo đó, sửa đổi Luật sẽ giúp thị trường tăng tốc, bứt phá.

Chiêu trò mua gom đất, rồi phân lô tách thành các thửa nhỏ để bán nền diễn ra ngày càng rầm rộ gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Theo đó, hàng loạt địa phương đã có động thái "siết chặt" việc phân lô bán nền.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 816/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý thu tiền thuê đất đối với trường hợp chưa có quyết định, hợp đồng thuê đất.

Các doanh nghiệp bất động sản vẫn là nhóm phát hành nhiều nhất, tổng cộng 318,2 nghìn tỷ trong năm 2021, chiếm 44% tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành và tăng 66,3% so với năm 2020.

Trong bối cảnh mới, thị trường bất động sản đang phản ánh tâm lý thận trọng hơn của nhà đầu tư, thay vì bỏ tiền lướt sóng, đầu tư dài hạn “ăn chắc mặc bền” đang chiếm sóng lớn.

Trải qua 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã có sức bền, sức chống chịu tốt hơn và dự báo sẽ có nhiều điểm sáng trong năm 2022 khi nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Thị trường du lịch mở cửa, khởi sắc sẽ thổi bừng sinh khí mới cho thị trường địa ốc. Trong đó, phân khúc BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ bật tăng mạnh mẽ trong năm 2022.

Đây là nhận định chung của các chuyên gia, doanh nghiệp tại Diễn đàn BĐS mùa Xuân và Lễ vinh danh thương hiệu BĐS dẫn đầu năm 2021 - 2022, được tổ chức vào ngày 15/3 tại Hà Nội.