doanh nghiệp BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp BĐS, cập nhật vào ngày: 13/04/2024

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh hiện tại các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cần phải phối hợp với ngân hàng để trả nợ chứ không thể ngồi im chờ ngân hàng hỗ trợ, gia hạn.

Quý I/2023, hàng tồn kho của hầu hết các doanh nghiệp phát triển nhà ở đều tăng cao. Song, suy xét trong bối cảnh chung của thị trường thì hàng tồn kho cao chưa hẳn đã là xấu.

Tuần qua, thị trường liên tục giằng co, rung lắc ngay từ phiên đầu tuần khiến chỉ số chung dao động và chốt tuần thứ hai liên tiếp giảm điểm. Cổ phiếu bất động sản phân hóa với 44 mã tăng, 55 mã giảm giá.

Nhiều ý kiến tập trung kiến nghị một số nhóm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ theo chỉ tiêu Chính phủ giao về xây dựng NƠXH như quy hoạch, quy trình thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách, tiêu chí người mua...

Sáng 8/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản. Tại hội nghị, hàng loạt doanh nghiệp đã đồng loạt kiến nghị NHNH giảm lãi suất.

Nhiều chuyên gia đồng tình, việc duy trì chính sách gia hạn, giảm thuế là hết sức cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp tiếp tục phục hồi, ổn định sản xuất và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tốt hơn trong năm 2023.

Để kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tận dụng cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh trong cao điểm cuối năm...

Mới đây, Bộ đã có văn bản số 3119/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, đề nghị báo cáo số liệu NƠXH dành cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp để phục vụ xây dựng Đề án.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ở các khu vực vành đai 4 đi qua như gần Cụm công nghiệp Dương Liễu, khu vực đầu cầu Nhật Tân phía Đông Anh, Hà Nội có giá hơn 200 triệu đồng/m2 với những lô đẹp mặt đường lớn.

Chiều 21/4, được sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes và VIRES tổ chức Tọa đàm “Điểm nghẽn pháp lý và giải pháp khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam”.

Nhằm tăng cường công tác quản lý về đất đai, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn.

Theo đại diện của Bộ Xây dựng, giá bất động sản tăng thời gian gần đây chủ yếu do nguông cung ít cầu cao chứ không có chuyện sốt đất, bong bóng bất động sản diện rộng.

Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, trong đó có quy định mức phạt tiền kịch khung đối với vi phạm quy định về kinh doanh BĐS lên đến 1 tỷ đồng vừa chính thức có hiệu lực.

Với việc Chính phủ cho phép mở cửa an toàn đối với ngành du lịch đã mang đến những tín hiệu khả quan, xung lực cho sự phục hồi, phát triển của phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch - nghỉ dưỡng trong năm 2022.

Tối 30/3/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH 1TV vinh dự đón nhận Danh hiệu TOP 100 Giải thưởng Sao Vàng đất việt năm 2021.