đón Tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đón Tết, cập nhật vào ngày: 29/06/2022

Với du học sinh Việt Nam ăn Tết xa nhà, càng sát thời khắc giao thừa, nỗi nhớ gia đình, người thân và hương vị Tết thân thuộc càng trở nên da diết...

Ba chữ “Mùa bình thường” ấy, với trưa nắng ven sông, tiếng gà và khói bếp, mới thực sự là điều vĩ đại nhất mà đất nước đang gồng mình vượt qua giông bão để vươn đến...

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện 774/CĐ-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Hòa chung với không khí Tết, mọi người dân đều đang dọn dẹp, sắm sửa trang trí nhà cửa chào đón năm mới. Tuy nhiên, ở đâu đó trong TP vẫn còn những nơi trầm hơn, khác so với sự nhộn nhịp vốn có...

Liên đoàn lao động TP Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu” diễn ra vào ngày 9/2/2021 tại nhà điều hành khu công nghiệp Thăng Long.

Do công việc bận đến sát Tết mới được nghỉ nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp thuê người về lau dọn vệ sinh nhà cửa.

Cách mạng công nghệ lần thứ 4 (công nghệ 4.0) đã dần trở nên phổ biến hơn, gần gũi hơn. Nhưng dù hiện đại là bao, tiện ích là bao, thì công nghệ 4.0 cũng khó có thể thay đổi những giá trị truyền thống ngày lễ Tết

Không biết tự bao giờ đã có tục tảo mộ ngày xuân, chỉ biết đây là phong tục được lưu truyền từ ông bà, tổ tiên để lại.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để tạo không khí Xuân vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, TP sẽ trang trí hoa, cây cảnh tại 7 công viên, 9 vườn qua và nhiều tuyến phố.

Nhiều nơi trên thế giới có những phong tục đón Tết Dương rất kỳ lạ, không chỉ có pháo hoa và sâm panh. Tuy nhiên, chính những phong tục độc đáo đó đã làm nên nét đặc trưng của từng quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Gần 70 tủ điện nằm dọc trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một nhóm các họa sỹ vẽ lên những bức tranh với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội.

Nhiều nơi trên thế giới có những phong tục đón Tết Dương rất kỳ lạ, không chỉ có pháo hoa và sâm panh. Tuy nhiên, chính những phong tục độc đáo đó đã làm nên nét đặc trưng của từng quốc gia.

Chỉ 3 tuần nữa là Tết Tây và hơn 11 tuần là đến Tết Nguyên Đán. Trong không khí rộn ràng, náo nức của những ngày cuối năm cũng là lúc những làng hoa miền Tây rục rịch vào mùa.