du học sinh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du học sinh, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Theo Bộ GD&ĐT, trong trường hợp phải về nước học online, các du học sinh cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và sẽ đề xuất các chuyến bay đến Mỹ đưa lưu học sinh về nước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của các bậc phụ huynh cho hơn 190.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài cũng như hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19...

Sống cách ly, phải tự mình xoay xở mà không có gia đình bên cạnh… đó là một số khó khăn mà sinh viên quốc tế đang học tại Hà Nội gặp phải. Tuy nhiên, nhiều bạn đã biến những ngày cách ly thành những trải nghiệm thú vị...

Vũ Thu Hà (25 tuổi, ở Sài Đồng, quận Long Biên) là trường hợp F1 nhưng trốn cách ly tại nhà để ra sân bay định xuất cảnh đã bị UBND quận Long Biên, Hà Nội ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Tết xa nhà là những trải nghiệm thật khó khăn song nhờ đó mà mỗi du học sinh ngày càng trưởng thành hơn.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa dẫn lại các công bố cảnh báo về vấn đề của thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật. Theo cảnh báo, có rất nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản không vì mục đích học tập mà vì mục đích kiếm tiền (du học trá hình).

Việt Nam trở thành nước đứng thứ 6 trong số các nước đứng đầu về du học sinh theo học và đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.