FED

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về FED, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Trước cơn bão điều chỉnh lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, nhiều người đặt câu hỏi về tác động của nó tới nền kinh tế Việt Nam ở những lĩnh vực như chứng khoán, tỉ giá, dòng vốn đầu tư...

Việc đồng USD suy yếu tuần qua đã giúp cho giá vàng có một tuần tăng mạnh trước khi thị trường thế giới bước vào kỳ nghỉ Lễ Noen và năm mới.

Sau hai tuần tăng giá, giới phân tích vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào vàng khi có tới 79% chuyên gia được hỏi dự đoán giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đi lên.

Theo giới phân tích, kết quả cuộc họp ngày 25-26/9/2018 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá vàng tuần này.

Trong ngày đầu tháng 3, giá vàng thế giới giảm nhẹ trước áp lực tăng của USD. Hiện tại giá vàng trong nước đã rơi khỏi mốc 37 triệu đồng và được niêm yết quanh mức 36, 75 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, vàng giảm từ 50.000 - 80.000 đồng/lượng. Thời điểm hiện tại, vàng đang được giao dịch ở mức 36,9 triệu đồng/lượng.

So với ngày hôm qua vàng cao ngút thì giá vàng hôm nay ngày 7/2 lại giảm đột ngột khi thị trường chứng khoán lặng sóng. Vàng trong nước hiện tại có giá 37 triệu đồng/lượng.

Dù tổng thống Donald Trump muốn duy trì đồng USD yếu cũng không ngăn được nó vực dậy. Do đó, giá vàng hôm nay ngày 31/1 có giảm khoảng 70.000 - 160.000 đồng/lượng.

Giá vàng đang được hưởng lợi từ thông tin chính phủ Mỹ đóng cửa. Hiện tại, vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,70 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Bắt đầu phiên giao dịch tuần mới, giá vàng tăng mạnh do những bất ổn chính trị và thay đổi chính sách tài chính của nhiều nước hùng mạnh trên thế giới.

Giá vàng hôm nay ngày 9/1 có giảm nhẹ nhưng không đáng kể. Hiện tại, giá vàng trong nước giao động quanh ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,60 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 3/12 tiếp tục tăng mạnh. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,3 triệu đồng/lượng và vàng trong nước có giá khoảng 36,7 triệu đồng/lượng.

Có khá nhiều yếu tố tác động đến giá vàng như USD, thị trường chứng khoán, giá dầu, tác động từ sự bất ổn về địa chính trị…

Giá vàng hôm nay ngày 29/12 tiếp tục giữ vững vị trí trên đỉnh cao của mình trông bối cảnh đồng USD đang trượt giá. Giá vàng trong nước hiện đang giao dịch ở mức 36,370 triệu đồng/lượng mua vào và 36,590 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong những ngày nghỉ cuối năm, giá vàng tăng mạnh. Giá vàng đang trong xu hướng tăng bền vững khi mà thị trường đang sôi động mua sắm dịp nghỉ lễ. Trong tuần này, giá vàng đã đi lên khoảng 10 USD.