Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 66,70 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng hôm nay 177
 

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,75 triệu đồng/lượng mua vào và 67,37 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 66,75 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Bảo Tín Minh Châu đang thu mua mức 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,11 - 56,96 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng ngày đầu tuần có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.953,4 USD/ounce. 

Giá vàng đã trải qua một tuần đầy biến động và thu hút sự chú ý của thị trường. Mặc dù giá vàng đã tăng mạnh trong một thời gian gần đây, nếu nhìn tổng thể, xu hướng chung cho thấy đây là tuần tăng giá lớn nhất từ tháng 4 năm 2023. Sự giảm lạm phát của Mỹ đã tạo ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng việc tăng lãi suất sau tháng này.

Trong khi đó, lợi suất chuẩn của Hoa Kỳ đang tăng, làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng mà không đem lại lợi suất. Trong tuần qua, đồng đô la Mỹ đã trải qua xu hướng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 so với các đồng tiền chính khác.

Trong báo cáo vào ngày thứ Năm, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông chưa sẵn sàng đưa ra tuyên bố rõ ràng về tình hình lạm phát và ông ủng hộ việc tăng lãi suất trong năm nay. Tâm lý này đã được phản ánh trong biên bản FOMC tháng Sáu, vì tăng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng mà không đem lại lợi suất. 

Chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures nói rằng, mặc dù dữ liệu lạm phát yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, nhưng có những lý do chính đáng khiến nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức này. 

Pavilonis nói thêm rằng, nhiều nhà đầu tư tiếp tục ngồi bên lề chờ đợi Fed phát tín hiệu đã sẵn sàng ngừng tăng lãi suất. Chuyên gia này lưu ý rằng, vẫn chưa có đủ thông tin để đưa ra câu trả lời dứt khoát về lãi suất. Theo ông, một khi Fed hoàn tất việc tăng lãi suất, vàng sẽ cất cánh khi các nhà đầu tư chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn hoặc hàng rào địa chính trị.

Đồng thời, nhiều nhà phân tích đang lạc quan về vàng khi đồng USD chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ tháng 11. Chỉ số US Dollar Index kết thúc tuần trước dưới 100 điểm, giảm hơn 2,2% trong tuần. Tuy nhiên, vàng không được hỗ trợ gì nhiều từ sự sụp đổ của đồng USD.

Trung Anh

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/gia-vang-hom-nay-177-gia-vang-kho-dot-pha-trong-tuan-nay-106202.html