Chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ giảm xuống gần mức 1.850 USD trong năm nay.
Chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ giảm xuống gần mức 1.850 USD trong năm nay.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đang chạm mức thấp nhất trong 3,5 tháng vào phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ Tư. Với việc thiếu các tin tức cơ bản tác động đến thị trường vào giữa tuần, các nhà giao dịch tập trung nhiều hơn vào các biểu đồ kim loại quý, vốn đang nghiêng về xu hướng giảm giá.

Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ củng cố kỳ vọng tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối ngày.

Ghi nhận lúc 19h ngày 28/6, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.906,8 - 1.907,8 USD/ounce, giảm 6,9 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, dữ liệu kinh tế tốt của Hoa Kỳ vẫn là một trở ngại đối với kim loại màu vàng, vì nó có thể khiến các quan chức Fed lặp lại giọng điệu diều hâu.

Harshal Barot, cố vấn cao cấp tại Metals Focus cho biết, chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu ngày càng tăng rằng Hoa Kỳ có thể thoát khỏi suy thoái hoàn toàn...

Dự báo của chúng tôi cho thấy vàng sẽ giảm xuống gần mức 1.850 USD trong năm nay dựa trên giả định này và lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn một chút so với dự kiến ​​của thị trường.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà đầu tư đặt cược 77% khả năng lãi suất sẽ tăng trong tháng 7/2023, cùng với việc cắt giảm lãi suất sẽ được thực hiện từ tháng 3/2024 trở đi, và hầu hết các ngân hàng lớn của Mỹ đều dự kiến mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào bài phát biểu sắp tới của ông Powell. Cùng với đó là một loại dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào 29/6. Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nhận định: "Từ giờ đến lúc đó, thị trường vàng sẽ đi ngang, giao dịch ảm đạm, trừ khi xuất hiện một tin tức mới".

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 28/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,40 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,45 – 66,93 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,52 – 56,37 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,00 – 56,10 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-296-vang-roi-xuong-muc-gia-thap-nhat-ke-tu-giua-thang-3-341876.html