Cập nhật giá vàng hôm nay

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần khởi sắc khi vàng thế giới đã khép lại tuần giao dịch cuối tháng 5 với phiên tăng giá, đưa giá kim loại quý kết thúc tuần này trên mức 1.900 USD/ounce, mức giá lần đầu tiên đạt được kể từ đầu tháng 1/2021.

Cụ thể, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch điện tử Kitco đóng cửa phiên giao dịch tuần này ở mức 1.903,5 USD/ounce, tăng 8,2 USD so với đóng cửa phiên giao dịch ngày trước đó.

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng nương theo tăng cao. Chốt phiên giao dịch tuần này, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng tại 56,34 - 56,82 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm trước. Chênh lệch giá bán vàng cao hơn giá mua 480.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, hệ thống Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng giá vàng SJC 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá đầu phiên buổi sáng, niêm yết tại 56,36 - 56,75 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác của Bảo Tín cũng đồng loạt được nâng giá, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở 53,26 - 53,86 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,50 - 53,60 triệu đồng/lượng.

vàng
Ảnh minh hoạ

"Thị trường hiện đang rất hào hứng"

Đà tăng của giá vàng là do các trợ lực cơ bản như nền kinh tế Mỹ và toàn cầu phục hồi chậm hơn dự báo và thị trường lo ngại lạm phát tăng cao.

Theo đó, nỗi lo lạm phát và các gói kích thích tài khóa hàng nghìn tỷ USD đã tạo ra các khoản nợ quốc gia khổng lồ. Điều này dẫn tới sự suy yếu của đồng USD và đà tăng của giá vàng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho hay: “Kim loại quý tuần này đã chính thức cán mốc 1.900 USD/ounce. Thị trường hiện đang rất hào hứng".

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho biết, giá vàng đang tăng tích cực khi thị trường đón nhận các thông tin kinh tế vĩ mô thất vọng và lạm phát tăng cao. Điều này sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa thể thắt chặt các chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại vì vẫn phải hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

“Một mặt, chúng ta đang thấy lạm phát tăng cao, với các chỉ số vĩ mô đáng thất vọng. Các chỉ số kinh tế đang giảm tốc và lạm phát vẫn tăng. Vì vậy, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó tăng lãi suất trong điều kiện hiện tại. Và điều này đang "bật đèn xanh" cho giá vàng tiếp tục tăng. 1.950 USD là mức quan trọng tiếp theo để theo dõi", vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Trên trang Kitco News, các nhà phân tích nhận định, sự biến động của tiền điện tử cũng đang tiếp tục hỗ trợ đà tăng cho kim loại quý. Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, Kevin Grady khẳng định: "Hiện tại, vàng đang ở trong môi trường hoàn hảo. 1.938 USD/ounce là mức cao nhất được ghi nhận ngày 7/1. Đây là mục tiêu cho kim loại quý".

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-vang-hom-nay-30-5-ket-thuc-mot-tuan-day-khoi-sac-cham--20201231000002438.html