Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/5 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 đứng ở mức 64,59 USD/thùng, tăng 0,16% tương ứng với 0,10 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 3/5, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 đã tăng 0,80 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 đứng ở mức 67,69 USD/thùng, tăng 0,19% tương ứng với 0,13 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 4/5 tiếp tục xu hướng phục hồi trong bối cảnh thị trường dầu thô kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ được cải thiện mạnh nhờ các nỗ lực hỗ trợ, kích thích kinh tế đang được chính phủ và ngân hàng trung ương các nước triển khai. Bên cạnh đó, số liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và tỷ lệ tiêm vắc xin tại Mỹ cũng chỉ ra sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu tại hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

Khoảng một phần ba người dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ, số liệu theo dõi virus Covid-19 của Reuters cho biết.

Trong khi đó, khối lượng nhập khẩu dầu thô trung bình của Trung Quốc đạt kỷ lục theo mùa trong tháng 2 và tháng 3 nhờ doanh số bán ô tô tăng, sự phục hồi của du lịch địa phương và bối cảnh ngành công nghiệp mạnh mẽ, theo BofA Global Research.

Cũng theo báo cáo của BofA Global Research, giá dầu vẫn tiếp tục tăng cao ngay cả khi số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng ở mức kỷ lục, do số lượng tiêm chủng ngày một tăng lên ở các nước có nền kinh tế phát triển. Dữ liệu gần đây cho thấy vắc-xin đã phát huy hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhiễm virus và tử vong.

Tuy nhiên, một số quốc gia trên thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, đứng đầu là Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới. Hôm 3/5, Ấn Độ đã báo cáo hơn 300.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày thứ 12 liên tiếp. Làn sóng lây lan mới đã khiến doanh số bán nhiên liệu của nước này giảm trong tháng 4.

Việc các nước đang thực hiện chi viện mạnh các vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ Ấn Độ phòng chống dịch được kỳ vọng sẽ sớm hỗ trợ quốc gia Nam Á ngăn chặn dịch bệnh, qua đó sẽ giúp cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu thời gian tới.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD mất giá mạnh trước lo ngại lạm phát ở Mỹ gia tăng khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh kế hoạch chi tiêu lên tới gần 6.000 tỷ USD.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu ngày 4/5 vẫn sẽ tiếp tục bị hạn chế bởi diễn biến của dịch Covid-19 và OPEC+ bắt đầu kế hoạch tăng sản lượng khai thác từ tháng 5/2021. Theo đó, vào tuần trước, OPEC+ đã quyết định tuân theo kế hoạch tăng nhẹ nguồn cung từ ngày 1/5 và sản lượng của OPEC đã tăng trong tháng 4, dẫn đầu bởi sự thúc đẩy từ Iran, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 4/5
Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.988 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 19.161 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 14.328 đồng/lít, giá dầu hỏa có giá tối đa là 13.259 đồng/lít, giá dầu dầu mazut có giá tối đa là 14.023 đồng/kg. Mặc dù đã phát hiện những ca nhiễm Covid-19 mới và ban hành một số lệnh hạn chế tạm thời, giá xăng dầu trong nước vẫn giữ ở mức ổn định và chưa có dấu hiệu biến động.

 

Theo Thu Thảo/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-xang-dau-hom-nay-4-5-tiep-da-di-len-20201231000001881.html