giao dịch BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao dịch BĐS, cập nhật vào ngày: 22/05/2022

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch BĐS tìm cách kê khai giá thấp hơn so với hợp đồng công chứng nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước...

Mặc dù làm gián đoạn hoạt động sản xuất và đứt gãy chuỗi cung ứng, nhưng làn sóng Covid-19 thứ tư đã mang đến những bước tiến lớn trong tỷ lệ tiêm chủng và tiến đến chiến lược “Sống chung với Covid”.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2022 rất khó xảy ra những cơn "sốt đất" theo kiểu bơm giá, thổi giá hay đẩy giá như chúng ta từng thấy ở những năm trước đây.

Dù liên tục hạ nhiệt trong 3 tháng cuối năm 2021, giá nhà Hồng Kông vẫn tăng 13 năm liên tiếp.

Những ngày cận Tết Nhâm Dần, làn sóng đầu tư F0 tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản làm cho thị trường ấm dần lên nhưng các nhà đầu tư nên cẩn trọng rủi ro khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Theo quy hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025, TP.Hà Nội sẽ cần bổ sung thêm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và người mua.

Năm 2022, có nhiều cơ sở tin rằng, các phân khúc bất động sản sẽ có sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ hơn so với hai năm qua theo cả tổng cung và tổng cầu.

Các chuyên gia dự báo phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp... có triển vọng tăng trưởng trong năm tới, nhưng vẫn cần lưu ý những rủi ro trước khi đầu tư.

Nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho công nhân các khu công nghiệp, giai đoạn từ nay đến hết năm 2025, cần thêm khoảng 6,7 triệu m2 sàn. Vì vậy, theo các chuyên gia cần phải có giải pháp để gỡ “nút thắt” này.

Giá cổ phiếu các công ty phát triển bất động sản quy mô vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian gần gây và những mã này có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong năm 2022.

Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản 2022 là điều không thể phủ nhận, bởi hiện tại, có quá nhiều yếu tố trợ đỡ cho kênh đầu tư hấp dẫn này như hoạt động giải ngân đầu tư công, chính sách tiêm chủng...

"Đất nền" đã trở thành dòng sản phẩm BĐS đắt khách nhờ đánh trúng tâm lý của khách hàng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đi kèm với tính thanh khoản cao thì không ít dự án phân lô, bán nền bị "biến tướng"...

Dự báo về thị trường BĐS trong năm 2022, theo báo cáo của Cushman & Wakefield; Hà Nội sẽ dự kiến cho ra mắt thị trường khoảng 26000 căn hộ trong năm tới.

Có rất nhiều thách thức đang chờ đón ngành ngân hàng trong năm 2022 nhưng thách thức lớn nhất có thể đến từ sự biến động của thị trường tài sản, trong đó có bất động sản.

Năm 2022, thị trường bất động sản được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, về cả tổng cung, tổng cầu và giá cả, cũng như quy mô và cơ cấu dòng tiền chảy vào thị trường.