giới trẻ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giới trẻ, cập nhật vào ngày: 25/10/2021

Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp...

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều bạn trẻ dù đã lên kế hoạch, đặt tour du lịch dịp hè… nhưng vẫn kêu gọi nhau gác lại dự định để phòng, chống dịch.

Hiện nay, nhiều học sinh chọn nghề chỉ căn cứ vào sự hấp dẫn thời thượng thay vì căn cứ vào nhu cầu của thị trường lao động dẫn tới lãng phí cơ hội, thậm chí cả những quyết định sai lầm về nghề nghiệp...

Dưới đây là một số bài học được rút mà giới trẻ ngày nay thường xuyên bỏ qua nhất định về già sẽ hối hận.

Giới trẻ ngày nay thường rất lạc quan về khả năng giàu có của bản thân nhưng cũng hay mắc một số sai lầm sau, khiến niềm tin khó thành hiện thực.

Du nhập và trở thành “hot trend” trong vài năm trở lại đây, bóng cười không chỉ là một loại khí tạo cảm giác phấn khích, nó đang dần trở thành chất độc giết giới trẻ.

Truyền thông có sức ảnh hưởng ghê gớm, nó được ví như con virus có thể lây lan rộng và len lỏi vào mọi ngóc ngách. Nhiều người sử dụng nó như một công cụ để đạt lợi ích cho bản thân và truyền thông "bẩn” đang dần xuất hiện ở mọi lĩnh vực.

Mới đây hàng loạt các quán cà phê, quán bar đã bị cơ quan chức năng xử lý khi sử dụng chất kích thích N2O trong kinh doanh. Song, tại Infinity Club, số 45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, một trong những quán bar nổi tiếng nằm trên con phố đắt đỏ giữa lòng Thủ đô đã và đáng bán “bóng cười” một cách công khai, trái quy định.

Những kỹ năng dành cho người trẻ khi mới bắt đầu đi làm, làm sao để có thể tìm được việc làm đúng với chuyên môn, năng lực và cách nào để hòa nhập vào thế giới đó một cách thành công… được đề cập đến trong bộ đôi sách kĩ năng dành cho bạn trẻ mang tên:“Công việc ngắn, tầm nhìn dài” và “Cống hiến có điều kiện, làm việc không hối tiếc” do NXB Kim Đồng ấn hành vừa ra mắt bạn đọc.

Những chú lợn cảnh siêu mini có giá bán 4-5 triệu đồng xinh xắn nhanh chóng trở thành trào lưu trong giới nuôi thú cưng tại Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh

Từ tháng 5/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản nêu rõ hành vi kinh doanh bóng cười, shisha, cỏ mỹ, tem giấy... là trái phép và sẽ bị xử lý nghiêm. Thế nhưng, bằng cách nào đó bóng cười vẫn len lỏi từ các quán cà phê vào đến các quán kraoke, và trở thành “đồ chơi” của giới trẻ mỗi khi đến quán bar. Thực trạng kinh doanh, sử dụng bóng cười này đã và đang diễn ra trong cơ sở Hero Club, tại Hà Nội…

Insanity Coffee & Lounge tại địa chỉ 12B A10, Khu đô thị Nam Trung Yên (Yên Hoà, Cầu Giấy) núp bóng quán cà phê kinh doanh bóng cười cho giới trẻ nhưng cơ quan chức năng lại "thờ ơ"?

Theo thống kê ở Việt Nam, số người đọc sách thường xuyên chiếm tỷ lệ 30%, số lượng thỉnh thoảng đọc là 44%, số hoàn toàn không đọc là 6,2% - một con số khá cao so với thế giới. Mô hình cà phê sách được mở ra, phần nào kích thích được sự ham học hỏi ở giới trẻ hiện nay.

Không hẹn mà gặp, những MV xuất sắc nhất được vinh danh trong cuộc thi “Vinpearl – Trọn niềm vui” tháng 9 đều tập trung chủ đề khám phá giới hạn và khẳng định bản thân, những suy nghĩ tích cực của giới trẻ thông qua những chuyến đi.