Trước đó, Google đàm phán mua Fitbit từ 2019, nhưng thỏa thuận bị hoãn lại vì cuộc điều tra liên quan đến quyền riêng tư của Ủy ban Châu Âu (EC). Ngày 14/1 vừa qua, cả Google và Fitbit đều công bố hoàn tất thương vụ.

Như vậy, sau nhiều tháng thảo luận giữa Google, Fitbit và EC, hợp đồng cuối cùng đã được ký kết. Google chính thức sở hữu công ty sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe và tập luyện Fitbit.

Tuy nhiên khi sáp nhập, Google sẽ tiếp tục bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Fitbit và đưa ra một loạt cam kết ràng buộc với các cơ quan quản lý toàn cầu, dữ liệu sức khỏe của người dùng Fitbit không sử dụng cho quảng cáo của Google, nó được giữ riêng biệt với dữ liệu quảng cáo khác. Có thể đây cũng là điều kiện do Ủy ban châu Âu đặt ra để chấp nhận thương vụ.

Ngay sau khi thương vụ được công bố, cửa hàng trực tuyến Google Store đã treo bảng quảng cáo nổi bật với dòng chữ: Fitbit, chào mừng bạn đến với gia đình Google, đính kèm liên kết trang giới thiệu sản phẩm đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Fitbit.

Trước đó, Fitbit đã giới thiệu smartwatch (đồng hồ thông minh) của riêng mình vào năm 2017 nhưng không theo kịp được Apple Watch của Apple.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/google-chinh-thuc-so-huu-fitbit-voi-gia-21-ty-usd-post113940.html