Sở y tế Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Sở y tế Hà Nội, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Ngay khi dịch sốt xuất huyết bắt đầu, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn rà soát chủ động về giường bệnh, thuốc, hóa chất, dịch truyền; tập trung nhân lực, tập huấn chẩn đoán và điều trị SXH.

Theo Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của CDC trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.

TP. Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19, ở nguy cơ trung bình - màu vàng. Đối với cấp xã, tăng thêm 1 phường ở cấp độ 3 và có 1 tổ dân phố ở cấp độ 4.

Ngày 21/10, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Theo Bộ Y tế, hiện nay đang là thời điểm mùa dịch, số mắc hàng tuần có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại Hà Nội và một số tỉnh khu vực miền Nam.

Mặc dù chỉ được bán mang về nhưng các hộ kinh doanh đều cam kết không tổ chức tụ tập đông người tại các khu vực mua, bán, luôn tuân thủ những quy định, phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sáng 12/9, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia vừa cập nhật thêm hơn 1,11 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm trong ngày hôm qua. Như vậy, đến nay Việt Nam đã tiêm gần 28,3 triệu liều vắc xin cho người dân.

Sáng 18/8, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia cập nhật số liệu tiêm chủng trong ngày 17/8 của cả nước đạt được là 247.817 liều vắc xin.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3782/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với việc khoanh vùng, truy vết, dập dịch, sẵn sàng mọi kịch bản ứng phó, thành phố đã áp dụng mạnh mẽ Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 như thế nào? Và để được tiêm chủng cần những điều kiện gì? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Thời điểm này đang là giai đoạn "vào mùa" của dịch sốt xuất huyết (SXH), đặc biệt, năm nay là năm chu kỳ bùng phát dịch. Những ổ dịch SXH xuất hiện giữa lúc dịch Covid-19 là mối nguy cơ dịch chồng dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP.HCM về Hà Nội qua sân bay Nội Bài.

Nhân viên làm chuyên môn chưa được đăng ký hành nghề tại cơ sở, tư vấn nhận cấy ghép Implant dù chưa đủ điều kiện, bác sĩ đứng tên thường xuyên không có mặt là những phản ánh liên quan tới PK Nha khoa Smile Beauty.

Phòng khám Đa Khoa Hồng Ngọc 2 bị đình chỉ hoạt động do chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.