Những ngày qua, mật độ phương tiện và người tham gia giao thông trên những tuyến đường, phố tại Hà Nội bắt đầu đông đúc hơn khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Trong số đó có không ít phương tiện chưa đăng kiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất lớn, nhất là trong những tháng cuối năm.

Theo Trung tá Trần Quang Vinh - Đội trưởng Đội Tuyên truyền khám nghiệm điều tra giải quyết tai nạn giao thông (Phòng CSGT) cho biết, trong thời gian Thành phố thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã có thông báo không xử lý đối với những phương tiện chưa kịp đăng kiểm do các trung tâm đăng kiểm tạm nghỉ.

Sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”, Phòng CSGT đã có thông báo gia hạn cho các chủ phương tiện trong thời gian 1 tháng để hoàn tất cả thủ tục đăng kiểm phương tiện. Sau đó nếu phương tiện nào không thực hiện đăng kiểm thì lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý.

Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện quá hạn đăng kiểm
Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện quá hạn đăng kiểm

Ngoài ra trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, dù phương tiện tham gia giao thông ít nhưng vẫn có lái xe vi phạm Luật Giao thông bị hệ thống camera xử phạt nguội của đơn vị phát hiện, ghi lại hình ảnh.

Thống kê trong 3 tháng (từ tháng 7-9/2021) đã có gần 2.000 phương tiện vi phạm bị camera phạt nguội ghi nhận. Ngay sau kết thúc giãn cách xã hội,lực lượng chức năng đã gửi thông báo cho các chủ phương tiện mời lên trụ sở làm các thủ tục xử phạt.

Chủ phương tiện phải hoàn thành phải xử lý xong hết vi phạm mới có thể đi đăng kiểm được phương tiện trong trường hợp phương tiện đó đã đến hoặc quá hạn đăng kiểm.

Trong thời gian tới Phòng CSGT - Công an TP.Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, xử lý những trường hợp là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông như lái xe vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, vi phạm làn đường, phương tiện quá hạn đăng kiểm,...để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhất là trong dịp cao điểm cuối năm.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/ha-noi-tang-cuong-kiem-tra-xu-ly-phuong-tien-qua-han-dang-kiem-post165531.html