Sở Công Thương

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Sở Công Thương, cập nhật vào ngày: 15/08/2022

Nhằm siết chặt tình hình tiêu thụ xăng dầu, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương gửi các công văn đến Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương các tỉnh thành và các doanh nghiệp, đầu mối kinh doanh xăng dầu.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1210/UBND-KT, gửi các đơn vị liên quan về nâng cao hiệu quả trong việc bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về việc tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Công văn số 936/SCT-QLTM về nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai đề án tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5643/UBND-KT về bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, các doanh nghiệp ở TP.HCM đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết là 19.679,7 tỷ đồng, tăng 652,4 tỷ đồng so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Canh Tý 2020.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, xuất khẩu của các nước trong khu vực đều giảm so với năm trước nhưng xuất khẩu của Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng dương.

Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ trên địa bàn Hà Nội đã tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu từ 3 đến 5 lần, bảo đảm nguồn cung, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiều 29/7, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với UBND các quận, huyện về công tác phối hợp quản lý nhà nước trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ngày 9/5, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản số 1717/UBND-VX về việc điều chỉnh nội dung tại Công văn số 1710/UBND-VX ngày 08/5/2020, loại bỏ quán bar khỏi các lĩnh vực tạm dừng hoạt động.

Những ngày gần đây, hiện tượng một số người dân không thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội khi mua sắm đang là vấn đề được quan tâm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt bằng cho các DN công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thời gian qua Hà Nội đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều cụm công nghiệp (CCN).

20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TP.HCM có năng lực sản xuất khoảng hơn 2,5 triệu chiếc/ngày.

Theo đó, UBND TP vừa giao Sở Công Thương làm việc với các tỉnh, thành cung cấp nguồn heo hơi cho TP để nắm tình hình về tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian tới để có giải pháp điều hòa cung cầu...