hoa tam giác mạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hoa tam giác mạch, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Những ngày cuối tháng 10, suốt hành trình 185km từ Quản Bạ, Yên Minh sang đến Đồng Văn, Mèo Vạc là những triền hoa tam giác mạch, cúc cam, thun tu, bạc hà... đua nhau khoe sắc.

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ phải đến mùa Thu thì mới phô bày hết và du khách mới có đủ thời gian, không gian để ngắm nhìn, cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp bất tận của miền sơn cước này.

Chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch ở vùng cao miền núi phía Bắc đang trở thành sản phẩm du lịch ăn khách của một số trung tâm du lịch lữ hành.

Tháng 10, tam giác mạch giống như một thứ bùa mê gọi mời du khách về với Tây Bắc. Bên cạnh những cánh đồng hoa trắng xen lẫn hồng tím bạt ngàn Hà Giang, có một chốn ngắm tam giác mạch nữa thật đặc biệt, khi du khách không chỉ được chen giữa những đồi hoa mênh mông như biển, mà còn được trẩy hội vùng cao, vui say trong những món ngon miền Tây Bắc. Ấy là Sun World Fansipan Legend.

Mở cửa miễn phí, thung lũng hoa ở Hồ Tây những ngày cuối tuần này đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Điểm đặc biệt ở đây thu hút mọi người chính là hoa tam giác mạch.

Những ngày gần đây, số lượng du khách lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch nở quá đông khiến nhu cầu các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ gia tăng, cao nguyên đá trở nên "quá tải".

Du khách đổ về quá đông để chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch không chỉ khiến cho mọi dịch vụ ở Hà Giang đều trở nên quá tải mà những ruộng hoa cũng bị phá nát bởi ý thức của du khách.

Báo cáo từ Tổng cục thống kê cho biết, riêng trong tháng 10, khách du lịch đến Việt Nam ước tính đạt 649.100 lượt người, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2014.