Nguyên liệu chiên thịt cốt lết
4 lát thịt lợn dài, mỏng
Muối
½ muỗng cà phê tiêu
1/3 cup bột mì
2 cup bột chiên xù
3 quả trứng, đánh với 1 chút muối
Gạo hấp sơ
3 cup dầu
Nguyên liệu cho phần nước sốt
100g sốt cốt lết
2 muỗng canh bơ
2 ½ cup nước
¼ cup sốt cà chua ketchup
Nguyên liệu cho phần salad bắp cải
½ cây bắp cải vừa, thái nhỏ, rửa lại bằng nước sạch, đem để ráo và cho vào tủ lạnh
1 cup mayonnaise
1-2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
1 muỗng canh mật ong hoặc đường
1 muỗng canh sốt cà chua ketchup
Cách chiên thịt cốt lết
Đầu tiên bạn sử dụng dụng cụ làm mềm thịt hoặc mặt sau con dao lớn để đập mềm và làm phẳng thịt sao cho miếng thịt dày khoảng 5-7mm. Rắc đều muối và tiêu lên một mặt của miếng thịt.
(Ảnh: Toinayangi)
Phủ lên cả hai mặt thịt một lớp bột mỏng rồi nhúng chúng vào trứng đã đập sẵn. Sau đó, nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn rồi đem bỏ thịt vào tủ lạnh.
Bạn trộn mayonnaise, nước chanh, mật ong và sốt cà chua ketchup trong 1 cái bát rồi cho vào tủ lạnh. Bạn đun nóng bơ trong chảo với lửa vừa. Khi bơ đã tan một nửa, bạn cho thêm bột ngô vào khuấy đều khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.
Tiếp tục thêm nước vào và khuấy đều. Bạn thêm tiếp nước sốt cà chua vào và trộn đều. Khi chờ cho hỗn hợp chín, bạn hãy khuấy mỗi 8-10 phút cho đến khi sốt nổi bong bóng và mịn sệt. Tắt bếp khi nước sốt đã được.
Chiên thịt lợn: Bạn làm nóng dầu trên lửa vừa rồi thả thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều ngả màu nâu vàng. Lật thịt để tránh bị cháy khi chiên nhé. Thời gian chiên sẽ mất khoảng 12-13 phút.
Gắp thịt ra và để cho ráo mỡ bằng giấy thấm. Cắt thịt thành các dải dài. Trước khi thưởng thức, bạn hâm nóng lại nước sốt. Xúc một ít cơm ra đĩa, rưới nước sốt nóng lên.
Thịt heo cốt lết kiểu Hàn đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Hoahoctro)
Đặt thịt heo lên trên rồi lại rưới tiếp một lớp nước sốt nữa lên thịt. Đặt bắp cải đã luộc chín bên cạnh và rưới sốt mayonnaise đã trộn lên.