Sườn xào khoai tây
Nguyên liệu làm sườn xào khoai tây

400g sườn

1 củ khoai tây

½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông vàng, ½ củ hành tây

1 quả trứng

Một ít hành lá

15ml dầu hào, 2 thìa cà phê tinh bột, 1 thìa canh ớt chưng dầu

Một ít bột thì là, một ít muối, dầu ăn

Sườn xào khoai tây thơm ngon (Ảnh: Sohu)

Cách làm sườn xào khoai tây

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước khoảng 5 phút cho ra bớt máu rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho sườn ra bát, thêm dầu hào, muối, tinh bột và lòng trắng trứng vào.

Trộn đều sườn. Trong lúc ướp sườn thì sơ chế các nguyên liệu còn lại. Khoai tây gọt vỏ rồi thái khối.

Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khoảng 80% rồi cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Vẫn dùng chảo dầu đã chiên khoai tây, đổ sườn vào chiên cho sườn chín vàng rồi vớt ra đĩa.

Hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng thái dạng hạt lựu. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ ớt và hành vào xào khoảng 1 phút.

Đổ khoai tây và sườn đã chiên vào đảo chung, thêm một thìa canh ớt chưng dầu cùng chút muối và bột thì là vào đảo đều khoảng 20 giây thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Móng giò om
Nguyên liệu làm móng giò om

1 chiếc móng giò

30g nước tương

15ml dầu hào

15ml giấm gạo

30ml dầu ớt

1 thìa canh đường phèn hoặc đường trắng, 10g muối

1 mẩu quế, 1 hoa hồi 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, một ít hạt tiêu, vừng rang, hành lá

Món móng giò om đậm đà (Ảnh: Douguo)

Cách làm móng giò om

Móng giò bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn cho móng giò vào nồi nước luộc cùng với rượu đun sôi sau đó vớt ra rửa sạch lại móng giò. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho tan chảy

Bạn đổ móng giò đã luộc qua vào đảo đều sau đó thêm lượng nước ngập mặt vào cùng với hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, lá nguyệt quế, hành lá.

Thêm rượu nấu ăn và một ít muối vào nồi rồi đậy nắp chảo, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút cho đến khi lượng nước cạn bớt hơn một nửa. Trong lúc om móng giò thì bạn pha phần gia vị.

Bạn cho nước tương, dầu hào, giấm, dầu ớt và 30ml nước sôi vào bát trộn đều. Móng giò sau khi om 30 phút thì mở nắp, đổ phần gia vị trộn vào đảo đều, rim cho móng giò thấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào là xong.

Súp lơ xanh luộc
Nguyên liệu làm súp lơ luộc

1 cái súp lơ xanh khoảng 500gr

50g vụn bánh mì khô

3-4 tếp tỏi

4 thìa canh dầu ăn

Ít muối, gia vị

Súp lơ xanh luộc cung cấp vitamin cho cơ thể (Ảnh: Kenhphunu)

Cách làm súp lơ luộc

Bạn cho dầu ăn và tỏi vào chảo nóng, xào thơm đến khi chuyển sang màu vàng, thì cho vụn bánh mì vào chảo đảo đều đến khi có màu vàng thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đặt nồi nước lên bếp, đun nước với lửa to. Rắc chút muối. Để cho nước sôi thật già mới thả súp lơ vào luộc khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Súp lơ luộc lửa to, để nhanh chín mà không bị mất tố chất cần thiết trong rau. Bạn lưu ý là nước phải ngập phần rau luộc, khi luộc không đậy nắp vung để giữ được màu tươi xanh của rau.

Khi thử thấy súp lơ đã chín, bạn lấy vợt nhẹ nhàng vớt súp lơ ra. Cho ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô.

Rưới hỗn hợp dầu, tỏi, bánh mì vụn trên bề mặt súp lơ là có thể thưởng thức.

Trên đây là thực đơn 3 món cơm ngon canh ngọt dành cho bữa cơm gia đình ngày Thu mát trời thêm ấm cúng và ngon miệng!

 

Theo Gia đình Việt Nam