Hoc-tap

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hoc-tap, cập nhật vào ngày: 06/08/2020

Ngày 10/7, Bộ GD&ĐT đã thông tin về thời gian tập trung học sinh đến trường sau nghỉ hè của các cơ sở GD&ĐT.

Kỳ thi cuối kỳ đang đến, hãy áp dụng những nguyên tắc sau đây để việc ôn tập kiểm tra bớt căng thẳng và đạt hiệu quả cao hơn.

Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022; tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức...

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi người Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn với công chức...

Dựa theo thiết kế mẫu của các cơ sở nghiên cứu và các nhà khoa học thế giới, nhóm nghiên cứu thuộc khoa Điện tử viễn thông, trường Đại học Điện lực đã nghiên cứu thành công máy trợ thở, cùng cộng đồng chung tay...

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để chủ động thực hiện chương trình giáo dục.

Tạp chí PLoS Biology (Tạp chí khoa học và sinh học, Mỹ), vừa công bố danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới được xếp vào nhóm được trích dẫn nhiều nhất...

Tâm trạng trẻ nhỏ thường hay bị tâm lí chi phối nhiều hơn người lớn, chính vì vậy mà cha mẹ cần phải hết sức thận trọng trong vấn đề này.

Nếu không được điều trị kịp thời, hậu quả của ADHD có thể tồn tại tới tuổi trưởng thành với các triệu chứng giảm chú ý gây khó khăn trong phát triển nghề nghiệp, giao tiếp và tổ chức cuộc sống.

Khi bạn đến một thành phố hoàn toàn xa lạ với bản thân để học, làm việc thì bạn cần làm gì để có một cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ viện nghiên cứu phát triển nhân loại Max Planck ở Berlin đã phân tích dữ liệu thu được từ 84 nhà thám hiểm cùng 103 nhà hoạt động cách mạng, đã cho ra kết quả khiến mọi nhận định của chúng ta trước đây đều là sai lầm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 30/2018/TT-BGDĐT về quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam bao gồm: điều kiện tiếp nhận, đào tạo và quản lý lưu học sinh; quyền lợi và trách nhiệm của lưu học sinh.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là năm học mới bắt đầu và đây cũng là thời điểm các bậc phụ huynh bắt đầu sắm sửa đồ dùng học tập cho con bước vào năm học mới.

Không phân chia lớp học và độ tuổi, chỉ theo kỹ năng và môn học, ngôi trường đặc biệt tại Mỹ đang rất thu hút sự chú ý của giáo viên và học sinh trên toàn thế giới.

Những ngày gần đây các bậc phụ huynh và học sinh đã rục rịch mua sắm sách vở và đồ dùng học tập chào năm học mới. Thị trường này không có nhiều biến động so với các năm trước.