Hiện các nhà phát triển sẽ có nhiều tùy chọn hơn về cách họ phân phối các ứng dụng Android. Google đã không đi sâu vào chi tiết cụ thể về điều này nhưng đây chắc chắn là một tin tốt.

Tuy nhiên, Google thông báo họ đã cập nhật chính sách thanh toán cho Google Play Store để làm rõ hơn việc bất kỳ nhà phát triển nào bán ứng dụng hoặc các mặt hàng trong ứng dụng trên Play Store đều cần sử dụng hệ thống thanh toán của Google và trả phí doanh thu tương ứng.

Android 12 giúp người dùng cài đặt ứng dụng dễ dàng. Ảnh: internet.

Ngoài ra, Google cũng nói họ không áp đặt các hạn chế về cách các nhà phát triển “giao tiếp giá” của họ với khách hàng, miễn là nó không được thực hiện trong chính ứng dụng. Có nghĩa là, nếu các nhà phát triển cung cấp các tùy chọn giá khác nhau trên trang web của riêng họ hoặc trong một cửa hàng ứng dụng khác, họ có thể cho người dùng biết về điều đó qua email hoặc bất kỳ kênh nào khác.

Song, có vẻ như loại giao tiếp này không được phép trong chính ứng dụng, dựa trên từ ngữ của Google.

Theo đó, khả năng cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba dễ dàng hơn là tin tốt cho các nhà phát triển như Epic Games, những người kiên quyết không chia sẻ doanh thu của họ với Google. Do đó còn phải xem liệu Apple có chấp nhận nhượng bộ theo cách tương tự hay không.

Theo Công luận