Nguyên liệu làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc
50g bột mỳ
100g bột gạo
50g bột nếp
100g tôm tươi
100g mực tươi
5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ
2 quả trứng gà
Ớt tươi
2 thìa cà phê rượu trắng
Gia vị: muối, đường, tỏi băm
Nước chấm: 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.
Bánh xèo hải sản Hàn Quốc ngon khó cưỡng (Ảnh: Mongnon)
Cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc
Bước 1: Tôm và mực cho vào nước cùng chút rượu trắng luộc sơ qua. Vớt ra để ráo nước rồi lọt vỏ tôm, bỏ phần chỉ đen giữa lưng. Sau đó thái nhỏ tôm và mực.
Bước 2: Lấy âu, cho bột mỳ, bột gạo và bột nếp vào, lấy khoảng 150ml nước luộc tôm mực đổ vào, cho đường, tỏi, giấm, muối. Trộn đều hỗn hợp bột lên, nếu thấy bột đặc thì bạn cho thêm chút nước nữa.
Bước 3: Thả hành và hẹ đã thái vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.
Bước 4: Đập trứng, đánh tan trong bát riêng.
Bước 5: Bắc chảo rán bánh lên bếp, cho dầu ăn vào và láng đều lòng chảo, múc cả bột bánh, hành hẹ vào chảo để bắt đầu rán.
Bước 6: Cho tôm, mực đã thái nhỏ cùng ớt lên trên mặt bánh đang rán.
Bước 7: Bạn đổ khoảng 1/3 bát trứng lên trên mặt bánh và nhân hải sản.
Bước 8: Để lửa vừa chiên đến khi mặt bánh dưới vàng và dễ lật thì dùng muôi lật lại mặt kia và cũng chiên vàng đều khoảng 2-3 phút. Khi bánh đã được, lấy chiếc đĩa to bằng lòng chảo, úp lên trên bánh rồi lật chảo lại để lấy bánh ra.
Bước 9: Trộn tất cẩ nguyên liệu pha nước chấm vào bát. Mang bánh cùng nước chấm mời cả nhà thưởng thức.