hút thuốc lá

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hút thuốc lá, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Thuốc lá được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh ung thư. Trong thuốc lá có chứa đến 69 chất gây ung thư ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Đây là bệnh khó phát hiện sớm, diễn tiến rất nhanh. Mỗi ngày có thêm 66 người được phát hiện mới và hơn 55 người tử vong.

Đây là ung thư phát sinh từ thực quản – đoạn ống tiêu hóa giữa cổ họng và dạ dày. Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng khó nuốt và giảm cân.

Bệnh nhân hàng ngày hút rất nhiều thuốc lá, cả bao mỗi ngày liên tục trong nhiều năm... đã phải nhập viện trong tình trạng sốc tim, nhồi máu cơ tim.

Dù không có thói quen hút thuốc lá, bạn vẫn có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao bởi thường xuyên tiếp xúc với thứ này trong gian bếp.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park đề nghị cần tăng thuế thuốc lá mạnh hơn nữa để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc.

Bông hẹ thường được dùng trong mùa đông để chữa ho, sốt, cảm. Chị em nội trợ khéo tay có thể dùng loại thực phẩm này để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và lạ.

Chỉ cần ngừng hút thuốc trong 1-2 giờ đồng hồ thì cơ thể đã có sự chuyển tích cực rõ rệt. Nếu như cai thuộc được đến chục năm thì cơ thể sẽ tự đào thải được nhiều bệnh tật hơn nữa.

Thuốc lá điện tử chẳng tốt đẹp hơn thuốc lá truyền thống là bao vì nó cũng mang lại bao nhiêu hệ lụy cho sức khỏe là các căn bệnh có nguy cơ chết người.