Theo số liệu của Mixpanel cho biết thì sau khoảng 5 tuần iOS 14 được ra mắt chính thức thì hệ điều hành mới này đã được cài đặt trên 46.07% thiết bị, trong khi iOS 13 chỉ còn chiếm 46.57%.

Điều này sẽ báo hiệu khả năng trong tương lai gần thì tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt hệ điều hành iOS mới nhất của Apple sẽ chính thức vượt qua iOS 13. Ngoài ra, dữ liệu này còn cho thấy có khoảng 7.36% thiết bị vẫn đang chạy các bản iOS cũ hơn, và nhiều khả năng đây là các model iPhone không được hỗ trợ iOS 13.

Mặc dù vậy, nhưng tỷ lệ chấp thuận của người dùng đối với iOS 14 dường như chậm hơn so với iOS 13, vì iOS 13 đã được cài đặt trên 50% tất cả các thiết bị vào ngày 16 tháng 10 năm 2019, với iOS 14 mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là người dùng hiện tại vẫn chậm cập nhật lên iOS 14 mặc dù ở phiên bản mới này thì Apple mang đến rất nhiều tính năng mới hoàn toàn cho người dùng, có thể kể đến như thêm tính năng widget màn hình chính, cải tiến giao diện người dùng và cung cấp các tính năng bảo mật hàng đầu như khả năng chọn trình duyệt của bên thứ ba, ứng dụng email mặc định, thông báo cho người dùng khi bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng micro, máy ảnh hoặc bộ nhớ tạm đang được truy cập trong nền.

Theo Công luận