khẩu trang y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khẩu trang y tế, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Ngày 1.2 , Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện và xử lý 1 vụ vi phạm về hành vi không niêm yết giá hàng hóa theo quy định đối với cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế và nước rửa tay vô trùng.

Ngày 1/2, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phối hợp với lực lương chức năng xử lý 1 cơ sở và 2 cá nhân có hành vi bán khẩu trang y tế với giá cao gấp nhiều lần bình thường.

Bưu điện Việt Nam từ chối nhận vận chuyển ra nước ngoài khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Vài chục ngàn đồng tăng giá cho một hộp khẩu trang y tế là món lợi nhuận có thể kiếm được từ sự hoang mang của đồng loại. Liệu họ có thể làm giàu từ hành vi ấy?

Hiện nay dịch chưa lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, ngoài khẩu trang y tế thông thường, người dân có thể dùng khẩu trang vải nhưng phải giặt sạch hàng ngày.

“Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức”...

Tại Hà Nội có 3 địa chỉ phát khẩu trang miễn phí cho người dân, đó là: 266 Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng), 70 Thái Hà và 66 Chùa Láng (thuộc quận Đống Đa).

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn hỏa tốc số 149/TCQLTT-CNV gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường yêu cầu...

Khẩu trang y tế được cho là có tác dụng phòng ngừa rất tốt các dịch bệnh, đặc biệt là virus Corona. Tuy nhiên, khi đeo khẩu trang y tế phải đúng quy định để phát huy tốt nhất tác dụng phòng ngừa.

Mới đây, nhà chức trách Trung Quốc đã xử phạt một cửa hàng thuốc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) số tiền lên đến 10 tỷ đồng, sau khi bị phát hiện cố tình kiếm lời từ sự bùng phát của corona virus...