Nguyên liệu làm cà ri sữa tươi vị Ấn Độ

Thịt gà: 1kg

Bột cà ri: 5 muỗng

Nước cốt dừa: 500ml

Sữa tươi: 60ml

Sả: 1 cây

Hành tím băm: 2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Hành tây: 1 củ

Khoai tây: 2 củ

Khoai lang: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Nguyên liệu nấu cà ri sữa tươi (Ảnh minh họa)

Cách làm cà ri sữa tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập, thái khúc. Hành tây thái múi cau. Khoai tây, khoai lang, cà rốt thái miếng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho rau củ vào chiên săn lại. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bạn ướp gà với 2 muỗng cà phê cà ri 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.

Bước 2: Cách nấu cà ri

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, sả khúc vào phi thơm. Cho thịt gà vào xào săn lại.

Bạn cho 500ml nước cốt dừa cùng 60ml sữa tươi và 3 muỗng cà phê bột cà ri vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho rau củ, hành tây vào.

Hoàn thành món cà ri gà sữa tươi thơm ngon, vị lôi cuốn (Ảnh: Amthuc365)

Nấu đến khi cà ri chín mềm, nếm thử vị và điều chỉnh cho hợp ý rồi tắt bếp đi.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng với bánh mì, cơm hoặc bún, chấm thịt gà với muối tiêu chanh ớt thì tuyệt cú mèo.

Theo Gia đình Việt Nam