Nguyên liệu làm cà ri sữa tươi vị Ấn Độ
Thịt gà: 1kg
Bột cà ri: 5 muỗng
Nước cốt dừa: 500ml
Sữa tươi: 60ml
Sả: 1 cây
Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Hành tây: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Khoai lang: 2 củ
Cà rốt: 1 củ
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 3 muỗng canh
Nguyên liệu nấu cà ri sữa tươi (Ảnh minh họa)
Cách làm cà ri sữa tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả đập dập, thái khúc. Hành tây thái múi cau. Khoai tây, khoai lang, cà rốt thái miếng vừa ăn.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho rau củ vào chiên săn lại. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bạn ướp gà với 2 muỗng cà phê cà ri 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
Bước 2: Cách nấu cà ri
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, sả khúc vào phi thơm. Cho thịt gà vào xào săn lại.
Bạn cho 500ml nước cốt dừa cùng 60ml sữa tươi và 3 muỗng cà phê bột cà ri vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho rau củ, hành tây vào.
Hoàn thành món cà ri gà sữa tươi thơm ngon, vị lôi cuốn (Ảnh: Amthuc365)
Nấu đến khi cà ri chín mềm, nếm thử vị và điều chỉnh cho hợp ý rồi tắt bếp đi.
Cách nấu cà ri gà sữa tươi như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng với bánh mì, cơm hoặc bún, chấm thịt gà với muối tiêu chanh ớt thì tuyệt cú mèo.