Nguyên liệu làm chả cá rô phi

600g thịt cá rô phi (phần phi lê)

2 cây rau thì là

2 củ hành khô

1 củ tỏi to

30g ngô ngọt

Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

cha-ca

Bạn có thể làm nhiều chả cá trong một lần thực hiện, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng lâu dài (Ảnh minh họa)

Cách làm chả cá rô phi

Trước tiên bạn lấy thịt cá rô phi phi lê rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại, nhưng vẫn đảm bảo cá bẻ được bằng tay.

Khi cá đông như vậy, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, gỡ từng miếng thịt phi lê ra rồi lọc bỏ da cá. Bạn nhớ phải lọc bỏ da cá, nếu không chả sẽ dễ bị bở và ít dai. Cá sau khi lọc bỏ da thì thái miếng nhỏ cho vào thố.

Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, tỏi hành bóc vỏ thái nhỏ rồi cho vào thố cá.

Thêm nước mắm vào cá rồi dùng tay bóp đều.

Cho cá đã bóp nước mắm vào cối xay thịt của máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cá sau khi xay cho ra thố, thêm một ít hạt tiêu (hoặc ớt băm nhỏ) cùng ngô ngọt vào trộn đều.

Xoa một ít dầu ăn vào tay, viên cá thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Chúc bạn thành công và có món chả cá thật ngon miệng nhé!

Theo Giadinhvietnam.com