Khoi-nghiep

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khoi-nghiep, cập nhật vào ngày: 25/06/2024

Theo kết quả khảo sát Đầu tư tư nhân 2019 của Grant Thornton Việt Nam, 34% nhà đầu tư đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong các thị trường Đông Nam Á.

Có tỷ phú khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường, có tỷ phú không chọn con đường học tập và có tỷ phú thành công dù bắt đầu ở tuổi 30.

Ngay từ thuở sơ khai, người dân Israel đều được dạy dỗ về tinh thần “chutzpah”, thẳng thắn và táo bạo tìm ra căn nguyên của mọi vấn đề.

Ý tưởng, vốn, chi phí cho tổ chức sản xuất, nhân lực là những yếu tố quan trọng quyết định thành – bại của một cá nhân, đơn vị khởi nghiệp.

Trong năm vừa qua, những ngành khởi nghiệp thu hút vốn nhiều nhất là Fintech, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, logistics và giáo dục.

Tỷ phú người Thụy Sỹ Axel Schultze cho rằng, các doanh nghiệp ở Việt Nam phải tìm và làm được những sản phẩm của chính mình, chưa từng có, để khi ra quốc tế, người ta phải tìm xem "nguồn gốc" và ồ lên "Cái này là của Việt Nam à".

Nhìn lại thị trường bất động sản 2018, đáng mừng là những lo ngại về khủng hoảng sau khi chu kỳ bất động sản đạt đỉnh tăng trưởng đã không xảy ra. Nhưng liệu diễn biến của thị trường có diễn ra tương tự trong năm 2019? Chuyên gia nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam đã đưa ra 5 điều cần biết khi đầu tư bất động sản trong năm nay.

Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo công bố kết quả điều tra “Nhận thức, dự định khởi nghiệp của phụ nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế” đến các nhà nghiên cứu kinh tế, các chuyên gia và những người quan tâm đến vấn đề phụ nữ khởi nghiệp.

Sáng 21/1 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác ngành của năm 2019...

TP.HCM là một trong những thị trường có tỷ lệ diện tích không gian linh hoạt trong khu vực trung tâm cao nhất châu Á - Thái Bình Dương, với tỷ lệ là 8,1%. Trong bối cảnh nguồn cung văn phòng truyền thống tại đô thị này ngày càng khan hiếm đã thúc đẩy coworking bùng nổ.

Vốn là yếu tố sống còn của doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường vốn yếu, Chính phủ cũng đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho nhóm doanh nghiệp này có thể “vượt qua chính mình”. Thế nhưng, có vẻ như Khoản 3, Điều 8, Nghị định 20 đang đi ngược lại mong muốn đó.

Grab đang dần tiến đến là một công ty khởi nghiệp khi thành lập công ty con Grab Venture đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mới hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Áp trần phí lãi vay đang là bài toán khó cho hầu hết các doanh nghiệp nội. Thậm chí, với những nhóm ngành cần vốn để tạo lợi nhuận và mở rộng quy mô, thì Nghị định 20 được ví như một "cú đòn" hạ gục quyết tâm của doanh nghiệp.

Nhằm hiện thực mục tiêu quốc gia khởi nghiệp, hàng loạt các hỗ trợ trực tiếp cũng như gián tiếp được Chính phủ, ngân hàng, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp triển khai, sát cánh cùng start-up khởi nghiệp thành công.

Nhằm tạo điều kiện cơ hội rất lớn khi các nhóm và công ty khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, các nhà đầu tư, chuyên gia… Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Startup Funding Camp 2018.