khu công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khu công nghiệp, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Theo UBND TP. Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2025, Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) sẽ khởi công dự án khu công nghiệp rộng 300ha tại Đông Anh.

Với việc Công ty điều hành cảng SSA Marine (Mỹ) công bố ý định hợp tác phát triển Trung tâm logistics Cái Mép Hạ 6,7 tỷ USD, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) có thể vượt qua 56 tỉnh, thành phố về thu hút vốn FDI.

Hà Nội có trên 250.000 doanh nghiệp với khoảng 2,5 triệu lao động và 10 khu công nghiệp; khu công nghệ cao Hòa Lạc với 661 doanh nghiệp và khoảng 165.000 lao động.

UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp; bàn thảo phương án quy hoạch và giải pháp phát triển các khu công nghiệp Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050.

BĐS công nghiệp sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung trong năm 2023 ở cả hai miền Nam - Bắc do những khó khăn về thủ tục pháp lý. Mặt khác, phân khúc này sẽ chững lại do gia tăng sức cạnh tranh từ Indonesia.

Năm 2022, trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu nhiều tác động từ yếu tố vĩ mô, phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục giữ vị trí là “ngôi sao sáng".

UBND TP.HCM đã phê duyệt 15 dự án của 14 doanh nghiệp tham gia Chương trình kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ với tổng mức đầu tư là 1.176,078 tỷ đồng.

Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp dự báo sẽ mở rộng khoảng 14.000ha ở hai khu vực Bắc và Nam nhờ hưởng lợi từ các chính sách của Chính phủ về cải thiện cơ sở hạ tầng và Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt hỗ trợ giảm tiền hạ tầng năm 2021 cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Khánh và Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Do dụng đen đang len lỏi mọi ngõ ngách, các công ty tài chính đã cam kết cung cấp những khoản vay tiêu dùng với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường đến những công nhân khi có nhu cầu vay chính đáng.

Bất động sản ven khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc tiềm năng để đầu tư nhờ tính bền vững và khả năng khai thác tốt, dù không tăng giá mạnh như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP năm 2022.

Thị trường bất động sản công nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực, thu hút nguồn vốn FDI bất chấp dịch bệnh. Đặc biệt, thị trường này được kỳ vọng bứt tốc khi đường bay quốc tế được nối.

Các cổ phiếu bất động sản đa phần biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ 7 - 11/3, trong đó các mã thuộc nhóm khu công nghiệp đua nhau giảm sâu.