khu công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khu công nghiệp, cập nhật vào ngày: 21/03/2023

UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp; bàn thảo phương án quy hoạch và giải pháp phát triển các khu công nghiệp Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050.

BĐS công nghiệp sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung trong năm 2023 ở cả hai miền Nam - Bắc do những khó khăn về thủ tục pháp lý. Mặt khác, phân khúc này sẽ chững lại do gia tăng sức cạnh tranh từ Indonesia.

Năm 2022, trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu nhiều tác động từ yếu tố vĩ mô, phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục giữ vị trí là “ngôi sao sáng".

Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp dự báo sẽ mở rộng khoảng 14.000ha ở hai khu vực Bắc và Nam nhờ hưởng lợi từ các chính sách của Chính phủ về cải thiện cơ sở hạ tầng và Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt hỗ trợ giảm tiền hạ tầng năm 2021 cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Khánh và Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Do dụng đen đang len lỏi mọi ngõ ngách, các công ty tài chính đã cam kết cung cấp những khoản vay tiêu dùng với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường đến những công nhân khi có nhu cầu vay chính đáng.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP năm 2022.

Thị trường bất động sản công nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực, thu hút nguồn vốn FDI bất chấp dịch bệnh. Đặc biệt, thị trường này được kỳ vọng bứt tốc khi đường bay quốc tế được nối.

Mặc dù làm gián đoạn hoạt động sản xuất và đứt gãy chuỗi cung ứng, nhưng làn sóng Covid-19 thứ tư đã mang đến những bước tiến lớn trong tỷ lệ tiêm chủng và tiến đến chiến lược “Sống chung với Covid”.

Các KCN được xem như một nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn phát triển kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn đang tồn tại một số hạn chế về mặt pháp lý.

Nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp được dự báo sẽ duy trì sức hút trong năm 2022 với 4 xu hướng chính tác động và góp phần định hình thị trường.

Trải qua năm 2021 nhiều sóng gió, bất động sản công nghiệp vẫn đạt được những chỉ số đầy ấn tượng. Vì vậy, theo các chuyên gia, loại hình bất động sản này sẽ tiếp tục “tăng tốc” trong năm 2022.

Trong một báo cáo phân tích vừa công bố, các chuyên gia SSI đưa ra dự phóng lãi ròng 2022 của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tăng 18 - 26% trong năm 2022.

Sau một năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, khả năng rất cao nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp sẽ tăng cao trong năm 2022. Đây là động lực giúp cổ phiếu BĐS khu công nghiệp tăng mạnh trong thời gian tới.