lấn chiếm vỉa hè

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lấn chiếm vỉa hè, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý 360 điểm trông, giữ xe vi phạm trên địa bàn TP.

Khu vực vỉa hè phía cổng sau trường tiểu học Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) đã bị trưng dụng làm điểm trông giữ xe cả ngày và đêm, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các học sinh nhỏ tuổi tại đây.

Không chỉ gây tác hại nghiêm trọng đến an toàn giao thông khu vực, tình trạng các bãi xe lấn chiếm vỉa hè còn khiến tính thẩm mỹ, độ bền vỉa hè Thủ đô xuống cấp nghiêm trọng.

Trong khi Hà Nội đang ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến phố thì việc hàng loạt ki ốt "dã chiến" bán bánh Trung thu được dựng lên trên vỉa hè, kéo theo nhiều hệ lụy, đã gây ra không ít bức xúc trong dư luận.

Họat động trái pháp luật công khai nhưng điểm trông giữ xe của Công ty An Thành Sơn vẫn tồn tại trong thời gian dài. Đây chính là lỗ hổng về trật tự đô thị và dấu hiệu thất thu ngân sách nhà nước tại quận Hoàng Mai.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường Đại Kim, Chủ tịch phường yêu cầu PV gửi công văn để xác minh thông tin nhưng sau đó chọn cách "im lặng", không phản hồi.

Đến hẹn lại lên, các quầy bánh trung thu di động lại đang "đổ bộ" lên vỉa hè của khắp các tuyến phố Thủ đô, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Phớt lờ các quy định, tại các tuyến đường quanh Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), hàng quán vẫn đua nhau lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19…

Tại quận Hoàn Kiếm các tuyến phố Hai Bà Trưng, Triệu Quốc Đạt, Phủ Doãn... đã bị Công ty Tùng Linh "chiếm dụng" làm bãi gửi xe trong một thời gian dài khiến tình trạng giao thông khu vực diễn ra vô cùng phức tạp.

Tiếp tục ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để thi công dự án, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Kim đang sai phạm một cách công khai nhưng không biết vì sao chính quyền địa phương vẫn "làm ngơ" chưa xử lý.

Các điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã và đang chiếm dụng vỉa hè, đẩy người đị bộ xuống lòng đường, ngang nhiên thu phí trái quy định, trong đó nổi cộm điểm trông giữ xe của Công ty Hà Nội Bốn Mùa.

Công trình xây dựng, các hộ kinh doanh, phương tiện giao thông "tranh nhau" tận dụng từng mét đất vỉa hè, lòng đường vì mục đích tư lợi là thực trạng đang diễn ra tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ghi nhận thực tế tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bước đầu có những thay đổi tích cực trong cuộc chiến giành lại vỉa hè, lòng đường cho người đi bộ sau hàng loạt phản ánh của phóng viên.

Lấn chiếm một phần làn đường để thi công dự án, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Kim đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người đi bộ và các phương tiện khác tại khu vực.

Dù tiềm ẩn nhiều hệ lụy nhưng sai phạm của các điểm trông giữ xe trái phép tại quận Hoàn Kiếm vẫn mặc nhiên tồn tại, thách thức cơ quan chức năng và quy định của pháp luật?