lấn chiếm vỉa hè

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lấn chiếm vỉa hè, cập nhật vào ngày: 27/10/2020

Trong khi Hà Nội đang ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến phố thì việc hàng loạt ki ốt "dã chiến" bán bánh Trung thu được dựng lên trên vỉa hè, kéo theo nhiều hệ lụy, đã gây ra không ít bức xúc trong dư luận.

Họat động trái pháp luật công khai nhưng điểm trông giữ xe của Công ty An Thành Sơn vẫn tồn tại trong thời gian dài. Đây chính là lỗ hổng về trật tự đô thị và dấu hiệu thất thu ngân sách nhà nước tại quận Hoàng Mai.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường Đại Kim, Chủ tịch phường yêu cầu PV gửi công văn để xác minh thông tin nhưng sau đó chọn cách "im lặng", không phản hồi.

"Ăn như tằm ăn rỗi" - hàng loạt vỉa hè tại các tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm đã bị Công ty Cổ phần 901 lấn chiếm phục vụ mục đích tư lợi và ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài.

Đến hẹn lại lên, các quầy bánh trung thu di động lại đang "đổ bộ" lên vỉa hè của khắp các tuyến phố Thủ đô, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Phớt lờ các quy định, tại các tuyến đường quanh Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), hàng quán vẫn đua nhau lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19…

Tại quận Hoàn Kiếm các tuyến phố Hai Bà Trưng, Triệu Quốc Đạt, Phủ Doãn... đã bị Công ty Tùng Linh "chiếm dụng" làm bãi gửi xe trong một thời gian dài khiến tình trạng giao thông khu vực diễn ra vô cùng phức tạp.

Tiếp tục ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để thi công dự án, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Kim đang sai phạm một cách công khai nhưng không biết vì sao chính quyền địa phương vẫn "làm ngơ" chưa xử lý.

Hệ luỵ từ điểm trông giữ xe của Công ty Cổ phần 901 đã khiến người đi bộ phải xuống lòng tiềm ẩn nguy cơ TNGT, khiến tình hình giao thông trở nên lộn xộn; cảnh quan không gian đô thị nhếch nhác.

Các điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã và đang chiếm dụng vỉa hè, đẩy người đị bộ xuống lòng đường, ngang nhiên thu phí trái quy định, trong đó nổi cộm điểm trông giữ xe của Công ty Hà Nội Bốn Mùa.

Công trình xây dựng, các hộ kinh doanh, phương tiện giao thông "tranh nhau" tận dụng từng mét đất vỉa hè, lòng đường vì mục đích tư lợi là thực trạng đang diễn ra tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ghi nhận thực tế tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bước đầu có những thay đổi tích cực trong cuộc chiến giành lại vỉa hè, lòng đường cho người đi bộ sau hàng loạt phản ánh của phóng viên.

Lấn chiếm một phần làn đường để thi công dự án, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Kim đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người đi bộ và các phương tiện khác tại khu vực.

Dù tiềm ẩn nhiều hệ lụy nhưng sai phạm của các điểm trông giữ xe trái phép tại quận Hoàn Kiếm vẫn mặc nhiên tồn tại, thách thức cơ quan chức năng và quy định của pháp luật?

Tại phường Đại Kim (Hoàng Mai) nhiều cá nhân, tập thể ngang nhiên chiêm dụng vỉa hè làm bãi trông giữ xe trái phép nhưng không bị xử lý. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi các sai phạm này đã tồn tại từ rất lâu?