iPhone SE 2

Apple đang phát triển một iPhone mới có thiết kế tương tự iPhone 8, với màn hình LCD 4,7 inch, Touch ID, phím Home cùng bộ xử lý A13 Sản phẩm được đồn đoán mang tên iPhone SE 2 hoặc iPhone 9, với mục đích khuyến khích người đang sử dụng iPhone 6/6 Plus nâng cấp thiết bị. Theo 9to5mac, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán mẫu iPhone này có giá khởi điểm 399 USD với dung lượng lưu trữ 64 GB.

iPad Pro

Apple giới thiệu phiên bản iPad Pro được nâng cấp vào cuối năm 2018. Ngoài sức mạnh phần cứng, máy được bổ sung thêm Face ID cùng Apple Pencil thế hệ hai. Theo các thông tin từ Onleaks, máy tính bảng 2020 của "Táo khuyết" sẽ có ba ống kính chụp ảnh giống iPhone 11 cùng khả năng ghép các tấm ảnh nhỏ thành một bức hình lớn. Một số tin tức khác cho thấy, Apple đang thử nghiệm màn hình mini LED trên mẫu iPad Pro mới. Sản phẩm này khả năng ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

MacBook Air và MacBook Pro

Một trong những sản phẩm lớn nhất của Apple trong năm 2019 là MacBook Pro 16 inch. Ngoài màn hình lớn hơn, cấu hình mạnh và pin lâu, phiên bản này sẽ có thiết kế bàn phím mới mang tên Magic, hứa hẹn khắc phục được những lỗi của bàn phím cánh bướm.

9to5mac cho biết, có thể Macbook Pro 13 inch (hoặc 14 inch mới) áp dụng thiết kế tản nhiệt mới áp dụng trên Macbook Pro 16 inch. Điều này sẽ hỗ trợ dòng MacBook mới có thể chạy Pro Mode, giúp tăng cường hiệu năng sử dụng. Cũng có khả năng MacBook Pro 16 inch sẽ sử dụng công nghệ màn hình mini LED vào cuối năm 2020.

iMac và Mac Mini

Nếu như phần cứng của iMac vẫn được nâng cấp hàng năm, thiết kế của máy từ năm 2012 đến nay không thay đổi.

Tương tự, Mac Mini cũng dừng nâng cấp từ 2018. Chúng ta có thể mong đợi một sự khác biệt của iMac và Mac Mini trong năm nay.

Apple AirTags

Cuối tháng 10 năm ngoái, nhiều trang tin cho biết Apple đang phát triển một sản phẩm mới mang tên AirTags. Đây là một một thiết bị định vị Bluetooth, được sử dụng để gắn vào các vật dụng dễ mất như khóa, ví và cho phép người dùng sử dụng iPhone theo dõi chúng qua ứng dụng Find my iPhone. Những dấu hiệu về AirTags của Apple xuất hiện trên iOS 13 trong nhiều tháng nay cho thấy thời gian công bố có thể là vào năm 2020.

HomePod giá rẻ

Theo Macworld, bản nâng cấp của HomePod sẽ xuất hiện trong năm nay, nhưng cũng có thể là phiên bản rút gọn với mức giá hấp dẫn hơn, cho phép Apple cạnh tranh cùng các đối thủ như Google và Amazon.

iPhone 12

Ngoài iPhone SE 2, Apple cũng có khả năng sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone 12 trong năm nay. Chúng đều hỗ trợ công nghệ 5G và sự khác biệt giữa tất cả mẫu này, ngoài kích thước màn hình, sẽ là công nghệ camera. Theo TSMC, dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ sử dụng chip A14 được sản xuất với tiến trình 5 nm, giúp thiết bị tiết kiệm điện và nhanh hơn. Cả 4 mẫu iPhone 12 dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu 2020.

Apple Watch Series 6

Hiệu suất được cải thiện sẽ khiến Apple Watch thậm chí còn có khả năng hoạt động độc lập hơn với iPhone. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ nâng cấp chuẩn chống nước của Watch Series 6, giúp thiết bị có thể chịu được áp suất cao trong các hoạt động thể thao dưới nước như lướt ván và lặn.

Phần mềm mới

Tháng 6 hàng năm, chúng ta vẫn thấy Apple giới thiệu sản phẩm phần mềm mới trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt các phiên bản mới nhất của các hệ điều hành. Chúng có thể có tên là iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7, tvOS 14 và macOS 10.16. Dự kiến các bản cập nhật này sẽ tập trung vào cải thiện tính ổn định khi sử dụng. 

Theo Duyên Anh/Reatimes