logistics

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về logistics, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Bước qua năm 2021 đầy khó khăn, biến động, hướng đến năm 2022, triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam năm 2022 được dự báo có thể phục hồi ấn tượng, đạt mức tăng trưởng khoảng 6,5-7%, với 5 nhóm ngành hàng sẽ là động

DN xuất nhập khẩu Việt Nam hiện đang phải chịu hơn 10 loại phí đối với một container hàng hóa như: Phí chứng từ, phí xếp dỡ, phí vệ sinh container, phí cân bằng container, phí khai trọng lượng…

Hiện nay, giá thành vận tải đường sắt chỉ bằng 60% so với vận tải đường bộ, nhưng có thể trở được hàng hóa khối lớn, siêu trường siêu trọng.

Theo ông Vũ Vĩnh Phú, để Việt Nam bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhất thiết phải khai thông chuỗi cung ứng, trong 10 - 15 ngày.

Công nghệ thông tin, nguyên vật liệu, ngân hàng, chứng khoán, logistics và bất động sản khu công nghiệp là những ngành được dự báo là ngành tiềm năng khi nền kinh tế phục hồi.

Dịch Covid-19 đã khiến chi phí vận chuyển container tăng cao.Theo Báo cáo cập nhật ngành logistics, SSI Research cho rằng giá cước có thể đạt đỉnh vào quý IV/2021, sau đó sẽ điều chỉnh nhẹ vào nửa đầu năm 2022.

Việc giá phân bón tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục tăng chủ yếu do tác động trực tiếp từ thị trường phân bón thế giới.

Bất chấp tác động đáng kể của đại dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng tốt trong nửa năm nay.

Việc giá cước vận tải bị đẩy lên cao được nhìn nhận ở góc độ tích cực rằng đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác tàu và kho bãi.

Theo tin từ Bộ Công Thương, trong ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore và lập tức gây “sốt” tại thị trường đảo quốc này.

Hiện nay Lào Cai đang được kỳ vọng là một trong những trung tâm logistics sôi động của cả nước. Bởi nơi đây sở hữu nhiều yếu tố tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển này.

Hiện nay, chi phí logistics tăng cao đã và đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ở một diễn biến khác, doanh nghiệp logistics lại có kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2021.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động phát triển nhân lực ngành logistics, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 568/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển các trung tâm logistics.

Đánh giá về tiềm năng ngành logistics Hải Phòng, nhiều chuyên gia đã nhận định, đây là ngành có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư, tuy nhiên việc khai thác phát triển lại chưa tương xứng.