logistics

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về logistics, cập nhật vào ngày: 05/08/2021

Công nghệ thông tin, nguyên vật liệu, ngân hàng, chứng khoán, logistics và bất động sản khu công nghiệp là những ngành được dự báo là ngành tiềm năng khi nền kinh tế phục hồi.

Dịch Covid-19 đã khiến chi phí vận chuyển container tăng cao.Theo Báo cáo cập nhật ngành logistics, SSI Research cho rằng giá cước có thể đạt đỉnh vào quý IV/2021, sau đó sẽ điều chỉnh nhẹ vào nửa đầu năm 2022.

Việc giá phân bón tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục tăng chủ yếu do tác động trực tiếp từ thị trường phân bón thế giới.

Bất chấp tác động đáng kể của đại dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng tốt trong nửa năm nay.

Việc giá cước vận tải bị đẩy lên cao được nhìn nhận ở góc độ tích cực rằng đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác tàu và kho bãi.

Theo tin từ Bộ Công Thương, trong ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore và lập tức gây “sốt” tại thị trường đảo quốc này.

Hiện nay Lào Cai đang được kỳ vọng là một trong những trung tâm logistics sôi động của cả nước. Bởi nơi đây sở hữu nhiều yếu tố tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển này.

Hiện nay, chi phí logistics tăng cao đã và đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ở một diễn biến khác, doanh nghiệp logistics lại có kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2021.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động phát triển nhân lực ngành logistics, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 568/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển các trung tâm logistics.

Đánh giá về tiềm năng ngành logistics Hải Phòng, nhiều chuyên gia đã nhận định, đây là ngành có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư, tuy nhiên việc khai thác phát triển lại chưa tương xứng.

Đây là thông tin mà Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã đưa ra tại buổi tọa đàm "Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long" vừa được tổ chức tại Hậu Giang.

Việt Nam đã bắt đầu năm 2021 với đầy triển vọng khi vươn lên vị trí top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu. Đây cũng là động lực cho ngành bất động sản công nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 của Agility - một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 8 trong số 50 thị trường mới nổi, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Yêu cầu lớn nhất về khoa học công nghệ trong ngành dịch vụ logisitics nước ta hiện nay là tăng cường số hóa và tự động hóa trong các hoạt động logistics, nhằm nâng cao hiệu quả và cắt giảm chi phí hoạt động.