Logistics

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về logistics, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Trong khi những bất ổn kinh tế, những khó khăn bất động sản và rủi ro chuỗi cung ứng đặt ra những thách thức, dữ liệu cho thấy các doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan về sự hồi phục trong ngắn hạn.

Ngành logistics phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, bao gồm kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng về việc giao hàng nhanh hơn, chuỗi cung ứng phức tạp và cạnh tranh đang gia tăng trên toàn cầu.

Việt Nam đang đối mặt với một vấn đề về chi phí logistics, ảnh hưởng đáng kể đến sự cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu trên thị trường quốc tế.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND, về việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát tại nhiều nền kinh tế, các nhà đầu tư bất động sản vẫn cam kết đầu tư vào các dự án về logistics tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ hạ còn 6,3% trong năm 2023, theo Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo Sở Công Thương Hà Nội, TP Hà Nội đã có những chính sách và các hoạt động thiết thực để thúc đẩy logistics TP Hà Nội phát triển với mục tiêu đưa Hà Nội trở thành một đầu mối logistics quan trọng của vùng.

Doanh nghiệp (DN) logistics cần nhận thức và đổi mới tư duy về xu hướng "xanh hóa" đang diễn ra trong hoạt động thương mại và hoạt động kinh tế.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 163/NQ-CP ngày 16/12/2022 về việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics VN.

Thị trường logistics vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không ở Việt Nam khá lớn, nhưng thị phần của doanh nghiệp Việt Nam còn quá ít, khiến chi phí cao.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ thị trường vốn, nguồn vốn FDI được cho là "cứu cánh" đáng tin cậy với các doanh nghiệp bất động sản hiện nay.

Theo Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, thời gian tới, sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về sửa đổi các luật liên quan, qua đó cải thiện nguồn cung nhà ở xã hội với nhiều chính sách ưu đãi.

Theo bảng xếp hạng của Agility 2022, thị trường logistics Việt Nam được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường Logistics mới nổi toàn cầu nhờ sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp cung cấp và sử dụng dịch vụ

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54, các bộ trưởng các nước và đối tác đã trao đổi về tình hình kinh tế khu vực và toàn cầu trong thời gian qua và những dự đoán cho năm 2023...

Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội Đỗ Việt Hải cho biết, trước mắt để nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông, đặc biệt giảm tối đa ùn tắc, TP Hà Nội đang đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm.