lừa đảo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lừa đảo, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Lợi dụng việc người dân ngày càng có nhu cầu đi du lịch, nhiều kẻ xấu đã lập những trang web giả các hãng hàng không, các công ty uy tín hay để bán vé giả.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân, tổ chức cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường...

Bảo hiểm Xã hội TP Hà Nội khẳng định không phát hành bảo hiểm khoản vay hợp đồng tín dụng như thông tin hình ảnh giả mạo đang được lan truyền.

Bằng việc sử dụng tính năng chạy quảng cáo của mạng xã hội Facebook, Zalo, Viber… các đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để lôi kéo người dân, doanh nghiệp tham gia "tuyển mẫu nhí chụp ảnh...

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết, thời gian gần đây, liên tiếp nhận được phản ánh của người lao động về việc bị lừa đảo số tiền lớn, khi truy cập vào các trang mạng xã hội...

Lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, các nhóm lừa đảo thực hiện các hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng thủ đoạn dụ nạn nhân đặt tour du lịch giá rẻ...

Cơ quan công an đã đưa ra cảnh báo, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới là giả chuyển khoản tiền nhầm vào tài khoản người khác để lừa đảo, ép trả lãi suất cao.

Lợi dụng sự cả tin và ham muốn kiếm tiền nhanh chóng của một số người dân, không ít công ty kinh doanh đa cấp sử dụng những chiêu trò hết sức tinh vi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền trái phép...

Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo mới - giả chuyển khoản nhầm ép trả tiền lãi xuất “trên trời”.

Thị trường chứng khoán bùng nổ với sự tham gia ngày càng nhiều nhà đầu tư cá nhân. Đây cũng là nhóm nhà đầu tư mà một số đối tượng lừa đảo mạo danh các công ty chứng khoán đang nhắm tới để chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, lợi dụng những đợt giảm giá sốc, voucher hời trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản cá nhân, bán hàng giả, hàng nhái,…

Mới đây, lại có thêm nhiều nạn nhân bị các đối tượng đóng giả là người của cơ quan công an, tòa án, điện lực hoặc người thân, doanh nghiệp… để gọi điện, nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các ngân hàng, tổ chức để kiểm tra lại thông tin.

Cùng phát triển những mô hình bất động sản có cam kết lợi nhuận cao, nhưng nhà trọ Tiến Phát có những khác biệt so với địa ốc Alibaba.

Được quảng cáo là mô hình đầu tư mang lại lợi nhuận lên đến 36%/năm, nhà trọ Tiến Phát vừa bị cộng đồng mạng bóc vạch trần nhiều rủi ro.