lừa đảo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lừa đảo, cập nhật vào ngày: 11/08/2022

Cơ quan công an đã đưa ra cảnh báo, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới là giả chuyển khoản tiền nhầm vào tài khoản người khác để lừa đảo, ép trả lãi suất cao.

Lợi dụng sự cả tin và ham muốn kiếm tiền nhanh chóng của một số người dân, không ít công ty kinh doanh đa cấp sử dụng những chiêu trò hết sức tinh vi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền trái phép...

Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo mới - giả chuyển khoản nhầm ép trả tiền lãi xuất “trên trời”.

Thị trường chứng khoán bùng nổ với sự tham gia ngày càng nhiều nhà đầu tư cá nhân. Đây cũng là nhóm nhà đầu tư mà một số đối tượng lừa đảo mạo danh các công ty chứng khoán đang nhắm tới để chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, lợi dụng những đợt giảm giá sốc, voucher hời trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), nhiều đối tượng đã có hành vi mạo danh, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản cá nhân, bán hàng giả, hàng nhái,…

Mới đây, lại có thêm nhiều nạn nhân bị các đối tượng đóng giả là người của cơ quan công an, tòa án, điện lực hoặc người thân, doanh nghiệp… để gọi điện, nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các ngân hàng, tổ chức để kiểm tra lại thông tin.

Cùng phát triển những mô hình bất động sản có cam kết lợi nhuận cao, nhưng nhà trọ Tiến Phát có những khác biệt so với địa ốc Alibaba.

Được quảng cáo là mô hình đầu tư mang lại lợi nhuận lên đến 36%/năm, nhà trọ Tiến Phát vừa bị cộng đồng mạng bóc vạch trần nhiều rủi ro.

Thời gian gần đây, tình trạng mạo danh các tổ chức tài chính ngân hàng nhằm đánh cắp thông tin khách hàng diễn ra ngày càng nhiều.

Tìm mua đất quận 2, một cụ bà 65 tuổi bị môi giới công ty V lừa dẫn sang Đồng Nai và tiếp đó là những cạm bẫy giăng sẵn, khiến bà mất hết tiền dưỡng già và rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Cơ quan chức năng và nhà mạng khuyến cáo cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt thuê bao di động nhằm rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online.

Thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Lợi dụng tâm lý đầu tư với vốn nhỏ nhưng thu lời nhanh, các đối tượng lừa đảo đã dùng nhiều chiêu trò dụ dỗ nạn nhân nạp tiền để được hưởng hoa hồng cao mỗi ngày.

Càng đến gần Tết, các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp. Gần đây, tình trạng giả mạo website ngân hàng theo cách rất tinh vi, nhằm trộm tiền trong tài khoản khách hàng đang gia tăng mạnh.