Lua-dao

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lua-dao, cập nhật vào ngày: 01/11/2020

Chỉ với 100 USD đầu tư ban đầu, có thể thu nhập tới 3.000 - 4.000 USD mỗi tháng là lời quảng cáo mà T.T Anh đã đăng trên Facebook khi giới thiệu về Wefinex. Nhưng thực tế đây chỉ là mô hình cá cược trực tuyến "hên xui".

Theo thông báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thời gian gần đây đã xuất hiện một số đối tượng mạo danh cơ quản bảo hiểm xã hội qua điện thoại để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu phải chuyển tiền/mất phí để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cảnh báo chiêu lừa đảo mới, giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo vay vốn và mở thẻ tín dụng giả.

Công an quận Hoàn Kiếm làm biển cảnh báo đặt ở các quầy giao dịch ngân hàng, kịp thời ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo chuyển tiền tỷ.

Các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ lừa đảo qua mạng và chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Công ty Titan đã đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mời những người có liên quan đến làm việc và sớm có kết luận để làm sáng tỏ việc khách hàng cho rằng bị mất hàng trăm tỷ đồng khi góp vốn đầu tư BĐS.

Để tránh bẫy của kẻ gian, FE Credit chia sẻ tới quý khách hàng một số phương thức lừa đảo mà tội phạm thường sử dụng, cùng một số nội dung khuyến cáo khách hàng phòng tránh lừa đảo...

Bạn đọc hỏi: Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một loại thẻ có tác dụng phòng dịch bệnh Covid-19 hay tuyên truyền các sản phẩm thuốc, đồ dùng mình đang bán có khả năng chữa khỏi dịch bệnh Covid-19...

Sau khi dịch bệnh Covid-19 đã lắng dần xuống, các chiêu thức lừa đảo lại càng nhiều và tinh vi hơn. Dưới đây là một số chiêu thức lừa đảo phổ biến trong thời gian qua.

Shopee là đơn vị trung gian bán hàng, khi các lệnh thanh toán không đúng mà vẫn cố thực hiện thì đây là lỗ hổng của Shopee và sẽ tạo tiền đề cho hành vi lừa đảo, nếu có.

Những hành vi của bà Thủy - nguyên Phó Giám đốc Công ty Hoàng Long Huresu khiến 131 người không thể XKLĐ dù đã nộp tiền, liệu có phải là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Biết khách hàng nhập mã vận đơn sai, nhưng Shopee vẫn tiến hành trả lại tiền cho người mua mà không thông báo cho bên bán khiến người bán phải chịu thiệt. Khi người bán phản ánh thì Shopee còn đổ lỗi cho chủ gian hàng.

Liên quan tới việc Công ty Hoàng Long Huresu từ chối trách nhiệm XKLĐ cho hơn 130 NLĐ do nguyên Phó Giám đốc của doanh nghiệp đưa về, xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu đáng nghi liên quan đến vị Phó Giám đốc này.

Sau khi lập 3 tài khoản Facebook để rao bán khẩu trang y tế, Na đã thực hiện hơn 150 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.