Nhằm giúp đỡ học sinh không có điều kiện học trực tuyến, trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa quên góp, ủng hộ 7 máy tính bàn, 9 laptop, 45 điện thoại thông minh… và nhu yếu phẩm sinh hoạt tới các học trò thuộc diện khó khăn.

Theo đó, trong thời gian phòng chống dịch bệnh, các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tuy nhiên nhiều em không có phương tiện tham gia học online do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó có cả học sinh của trường Tiểu học Lê Văn Tám. Vì vậy, nhà trường đã phát động cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, các đơn vị... hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”.

Việc làm này nhằm nhằm thực hiện phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau" và phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” của nhà trường.

Ngoài ra, trường Tiểu học Lê Văn Tám còn tăng cường tổ chức các hoạt động chung tay hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài nhà trường để tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt khó, học tập hiệu quả.

Sau một thời gian phát động, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 7 máy tính bàn (trong đó có 6 chiếc mới, 1 chiếc đã qua sử dụng); 9 laptop cũ; 12 iPad (trong đó có 11 chiếc mới và 1 cũ); 45 điện thoại thông minh (trong đó có 42 chiếc mới và 3 điện thoại cũ); 13 tai nghe mới; 10 con chuột máy tính mới; 9 chiếc webcam mới.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Hảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám: “Chương trình “Máy tính cho em” nhằm phát huy truyền thống "Tương thân tương ái", lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia của mọi người trong giai đoạn đẩy lùi dịch Covid-19.

Những món quà ý nghĩa như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, laptop, iPad, tai nghe, camera, sách vở... sẽ giúp học sinh có phương tiện học online, học trên truyền hình, điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho các em quyết tâm vượt khó khăn để học tập hiệu quả".

Nhu yếu phẩm như gạo, mỳ... được trao tặng kịp thời đến giáo viên, nhân viên trong và ngoài nhà trường chính là sự khích lệ tinh thần, sự động viên lớn lao đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đây, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám mong muốn gửi gắm thông điệp: “Trao yêu thương - Gặt hạnh phúc, chung tay vượt dịch Covid-19”.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô