Mẹo kiểm tra chất lượng sữa

Một số cơ sở sản xuất sữa giả dùng sữa kém chất lượng và hương liệu để đóng vào bao bì của nhiều hãng sữa. Vì vậy, nếu cảm thấy nghi ngờ sữa mua về, bạn có thể làm theo cách này.

sua

Để phát hiện giữa giả, trộn nó với sữa thanh trùng theo tỉ lệ 1:2. Nếu sữa có chất lượng tốt, váng sữa sẽ xuất hiện trong 5-7 giây; nếu là giả, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Mẹo kiểm tra chất lượng gà

Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên lườn gà. Điều này có nghĩa là người chăn nuôi đã tiêm các hóc môn tăng trưởng vào gia cầm, khiến chúng tăng cân quá nhanh. Thịt như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn.

ga

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: thịt có màu vàng thường không tươi. Lườn gà nên có màu hồng và không nên quá mềm.

Rau, trái cây và thực phẩm đông lạnh

rau

Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó. Nếu có, thực phẩm này đã không được cất trữ đúng cách.

Cách kiểm tra gạo

gao

Trên thị trường, một số loại gạo giả làm bằng nhựa tổng hợp và khoai tây trông rất tự nhiên. Để kiểm tra: Lấy một muỗng gạo và đặt nó vào lửa. Gạo giả sẽ có mùi nhựa và có khói đen.

Theo giadinhvietnam.com

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/meo-kiem-tra-chat-luong-thuc-pham-khong-phai-ai-cung-biet-3528.html