1. Vị ngon thứ 5
Bạn có biết, vị ngon thứ 5 chính là nước tương. Đây được xem là một loại hương vị rất đặc trưng, khó có thể miêu tả bằng từ ngữ.
Không những ngon, nước tương còn được xem là thành phần giúp cấu thành nên glutamate - loại axit amin hỗ trợ tạo nên chất đạm trong cơ thể.
Các đầu bếp nổi tiếng thường sử dụng nước tương để chế biến món ăn giúp chúng đậm đà và ngon miệng hơn.
2. Thêm muối để bánh ngọt và mềm mịn hơn
Có thể bạn chưa biết, chỉ với một lượng nhỏ muối cho vào bột bánh, bạn sẽ thấy điều kì diệu:
- Bột ủ men sẽ nở nhanh hơn
- Bánh nướng sẽ có màu vàng bắt mắt
- Bột bánh sáng mịn và tơi xốp
Ngoài ra, nếu không may bột bánh bị quá nhão, hãy thêm một thìa bột semolina nhé. Món bánh của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn đấy.
3. Bột ngô giúp trứng rán thơm, vàng hơn
Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, trứng chiên thêm bột ngô sẽ thơm mềm và hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, nếu thêm bột ngô vào trứng, thời gian nấu ăn của bạn sẽ nhanh hơn gấp bội đấy.
4. Nhiệt độ của dầu ăn
Nếu không quan sát nhiệt độ của dầu, món ăn mà bạn đang chế biến rất có thể trở nên kém ngon cả về màu sắc lẫn hương vị.
Đây chính là lí do vì sao các đầu bếp khuyên bạn cần chú ý nhiều hơn đến nhiệt độ sôi của dầu.
Một cách khá đơn giản giúp bạn kiểm soát được việc này chính là sử dụng thìa gỗ nhúng vào chảo dầu. Nếu thấy dầu sủi lăn tăn thì được.
5. Trà đen sẽ giúp bánh trông vàng tươi, bắt mắt hơn
Chỉ cần thêm một chút bột trà đen vào nướng bánh, chiếc bánh của bạn vừa có hương vị lạ miệng lại thơm ngon và vàng đẹp hơn hẳn.
Chú ý, bạn cần lựa chọn loại trà có chất lượng tốt để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
6. Vani sẽ giúp món salad hấp dẫn hơn
Thực tế cho thấy, ngoài công dụng giúp món bánh trở nên hấp dẫn hơn, vani cũng là gia vị góp phần tạo nên món salad ngon bất bại. Chúng thực sự rất hợp với rau củ đấy.
7. Giấm sẽ giúp gạo trắng và thơm hơn
Không phải ai cũng biết mẹo để cơm trắng, dẻo và thơm hơn. Đầu bếp chuyên nghiệp mách nhỏ, để nồi cơm trông trắng thơm và hấp dẫn, bạn nên cho thêm vào nồi 1 chút giấm trước khi nấu.
Qua quá trình làm chín, giấm sẽ không còn mùi chua, ngược lại chúng còn giúp nồi cơm của bạn hấp dẫn hơn nhiều.