ngành thuế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành thuế, cập nhật vào ngày: 26/06/2024

Sau hơn 1 năm đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài nhằm hỗ trợ đăng ký, kê khai, nộp thuế, Tổng cục Thuế cho biết đến nay đã có 49 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký,...

Tổng thu ngân sách do ngành thuế quản lý ước đạt 1,46 triệu tỷ đồng, vượt thu hơn 24% dự toán pháp lệnh, ngành thuế năm nay đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách sớm 1 tháng.

Tính đến hết tháng 10/2022, ngành thuế đã thực hiện 55.840 cuộc thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế, đạt 75,56% kế hoạch năm 2022 và bằng 106,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoạt động tìm kiếm, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38, từ 1/7/2022 tổ chức, cá nhân bắt buộc phải áp dụng hoá đơn điện tử. Chính vì vậy các cơ quan liên quan cần đẩy nhanh tiến độ vấn đề này.

Theo báo cáo từ Tổng cục Thuế, tính chung các chính sách miễn giảm thuế thực hiện từ đầu năm 2021 và đang được đề xuất bổ sung thì số tiền thuế, phí, lệ phí,.. sẽ hỗ trợ cho DN, người dân trên 138.000 tỷ đồng.

Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn một số quy định về quản lý thuế do VCCI tổ chức sáng 22/3, các chuyên gia kinh tế cho rằng, ngành thuế đang “làm dễ” cho mình chứ chưa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng tổng thu ngân sách nhà nước năm 2020 do cơ quan thuế quản lý ước đạt hơn 1,261 triệu tỷ đồng, bằng 100,6% dự toán Quốc hội giao từ đầu năm.

Dù ngành thuế đã có nhiều biện pháp cứng rắn để chống thất thu ngân sách và kiên quyết xử lý các doanh nghiệp (DN) nhưng nợ đọng thuế vẫn có xu hướng gia tăng...

Ngành Thuế đã cán đích năm 2018 với thành công khá toàn diện trong công tác thu ngân sách, cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa ngành Thuế

Bộ Tài chính mới đây cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hàng chính, trong đó có thủ tục về thuế, hải quan, chú trọng hiện đại hoá công tác quản lý thu thuế, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, tạo thuận lợi trong việc thực hiện các nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.