Nghi-le

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nghi-le, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2670/UBND-ĐT về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan sẵn sàng phương án phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Trong văn bản góp ý về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Bộ Tài chính đề xuất phương án nghỉ Tết 9 ngày, trong đó có 5 ngày nghỉ lễ chính thức, 2 ngày nghỉ bù và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngành hàng không đã vận chuyển hơn 1,1 triệu lượt hành khách trong 4 ngày nghỉ lễ, giảm hơn 3% so với cùng kỳ 2021.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng mạnh số chuyến bay trên các đường bay du lịch.

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019, từ năm 2021 người lao động có tất cả 11 ngày nghỉ lễ, Tết và hưởng nguyên lương; trong đó có ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30-4 và 1-5

Trong đợt nghỉ lễ 2/9 năm nay, tỉnh Bắc Giang vận động cán bộ, người lao động không nghỉ lễ, tự nguyện ở lại tăng ca sản xuất, phục hồi phát triển kinh tế.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và bầu cử đại biểu Quốc hội sắp tới.

Theo Bộ luật Lao động 2019, từ 01/01/2021, người lao động là công dân Việt Nam sẽ được nghỉ 11 ngày lễ, Tết. Như vậy, người lao động được nghỉ thêm 1 ngày Quốc Khánh so với quy định hiện hành.

Do dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn cho nên bạn cũng cần phải lựa chọn những địa điểm du lịch an toàn hơn những năm trước.

Những ngày qua tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, cuộc sống của những người công nhân lại càng khó khăn hơn. Bắt đầu được đi làm trở lại, nhiều công nhân trẻ đã lên kế hoạch...

Dù thời tiết Hà Nội những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không quá nắng nóng, nhưng đông đảo người dân khi ra đường vẫn phải bịt kín mít từ đầu đến chân như Ninja khi ra đường.

Mở cửa đón khách trở lại đúng dịp nghỉ lễ 30-4, khu du lịch Sun World Ba Na Hills tuân thủ các quy định giãn cách, vệ sinh phòng chống dịch Covid-19.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà bán lẻ đã chủ động tăng lượng hàng nhập, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu tiêu dùng.

Thị trường dịp lễ 30/4 - 1/5 có thay đổi nhiều so với năm trước khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.