Ngo-doc-thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngo-doc-thuc-an, cập nhật vào ngày: 06/11/2024

Sử dụng cơm nguội, cơm nấu lại không ảnh hưởng gì tới sức khỏe khi những thực phẩm này đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm (không bị ôi thưu, nấm mốc, bảo quản ở nhiệt và thời gian an toàn).

Theo thống kê của ngành y tế, tính từ đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại, cả nước có 30 vụ ngộ độc thực phẩm với 806 người mắc, 798 người đi viện, và 5 người đã tử vong.

Nôn, tiêu chảy chỉ là 1 trong các triệu chứng điển hình của ngộ độc thực phẩm. Do đó, nếu bạn thấy xuất hiện các triệu chứng sau sau ăn thì cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, phần lớn bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm và còn vài trường hợp đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Nhằm đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP, phòng, chổng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định xử phạt cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mỳ, bánh ngọt tại quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) mức phạt 98 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì ổ có nhân trong thời gian 04 tháng.

2 trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm H5N1 vừa nêu đang được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm sâu.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh mỳ nghi gây ngộ độc cho 27 người.

Ngày 15/1, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) cho biết, đang cấp cứu cho 12 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi uống trà sữa, 15 em học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nên được đưa đi cấp cứu.

Theo thống kê của BQL ATTP TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh...

Sau khi ăn bánh mì tại 1 quán vỉa hè, hơn 60 người có biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chiều 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến 16 giờ 30 phút, đã có 121 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại quán vỉa hè.