Ngo-doc-thuc-pham

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngo-doc-thuc-pham, cập nhật vào ngày: 20/04/2024

Những con đuông dừa béo ngo ngoe trong bát được các thực khách gắp lên ăn sống hay món ăn từ sâu chít, nhộng ong, bọ cạp, dế mèn… đang được nhiều người yêu thích và cho là tốt rất tốt với sức khỏe.

Khi bị ngộ độc thực phẩm có nên móc họng để nôn trớ, uống nước muối hay có thể uống nước xà phòng hay không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người?

Ngày 28/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu.

Có khả năng nguyên nhân gây ngộ độc là do thịt lợn làm thịt băm bị nhiễm khuẩn do để ôi thiu. Các học sinh điều trị tại bệnh viện cho biết khi ăn xôi với thịt băm thấy thịt có mùi hôi.

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Năm nguyên tắc ăn uống khoa học dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh được một số bệnh tật do thực phẩm, đồ uống gây ra.

Ở nước ta, năm nào cũng có những vụ ngộ độc nấm xảy ra, do nhiều người dân chưa biết cách phân biệt các loài nấm độc.​ Không ít trường hợp đã tử vong do ngộ độc quá nặng hay không được cứu chữa kịp thời. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết các loại nấm có chứa độc tố?

Bộ Y tế bang Illionis và Iow đang tích cực điều tra vụ ngộ độc lên đến cả trăm người do nghi ăn salad của hãng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald.

Cơm là loại thực phẩm rất lành tính, nhưng nếu bạn để qua đêm, hâm lại thì nó sẽ sinh sôi rất nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Các loại thực phẩm đông lạnh được cho là nguyên nhân bùng phát bệnh do vi khuẩn listeria gây ngộ độc khiến ít nhất 2 nạn nhân ở Anh tử vong và hàng chục người ngộ độc.

Liên quan đến việc hơn 40 em học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi phải nhập viện để điều trị do uống trà sữa và thạch rau câu, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được nguyên nhân.

Bệnh nhân là công nhân của một công ty ở Đồng Nai được đưa đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng trào bọt mép, lơ mơ, tím tái toàn thân...

Có hơn 70 sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã phải nhập viện sau khi liên hoan chia tay cuối khóa.

Mùa hè, thời tiết nóng ẩm thực phẩm dễ ôi thiu nên các ca ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nắm bắt được những nguyên tắc này sẽ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có khuyến cáo cho người dân về việc chế biến thực phẩm.

Ngày 8/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc cá nóc.