ngộ độc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngộ độc, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu, do đó rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào những ngày Tết. Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa, bố mẹ cần hết sức lưu ý.

Có nhiều loại thực phẩm tuy bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách sẽ gây ngộ độc cho cơ thể.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, không có chậm trễ trong việc cảnh báo thông tin đến người tiêu dùng.

UBND Hà Nội vừa có chỉ đạo khẩn đến các đơn vị liên quan, sau khi Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm Pate Minh Chay (do Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất) chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Đã có ít nhất 9 bệnh nhân phải nhập viện sau ăn pate Minh Chay với triệu chứng yếu chân tay, khó thở, liệt cơ…

Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) vừa cấp cứu và điều trị thành công cho 2 bé trai bị ngộ độc nặng sau khi ăn hạt củ đậu.

Sau bữa ăn, rất nhiều cháu nhỏ ở trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Ngay sau đó, các cháu được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu.

Một số học sinh có biểu hiện đau bụng và nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Hệ thống giáo dục CGD Victory?

Xúc xích là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi dễ ăn, tiện lợi. Hiện nay, các loại xúc xích không có nguồn gốc, xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường.

Tiếp xúc với thủy ngân, dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với con người.

Sử dụng cơm nguội, cơm nấu lại không ảnh hưởng gì tới sức khỏe khi những thực phẩm này đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm (không bị ôi thưu, nấm mốc, bảo quản ở nhiệt và thời gian an toàn).

Nếu ăn ốc biển kiểu này, bạn có thể bị ngộ độc, rơi vào hôn mê, nguy hiểm tính mạng chỉ sau 30 phút hoặc vài giờ đồng hồ.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), cùng với Nhà phân phối DDA, Inc. đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm Xà phòng Hush dạng gel, dạng xịt và dạng bọt.

Sau khi uống rượu ngâm cây thuốc phiện, 2 người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, mạch đập yếu, bất tỉnh… Trong đó một người được cấp cứu kịp thời, một người đã tử vong.

Nhặt được chiếc túi bên trong có lọ thuốc diệt chuột nhỏ bằng nhựa trong suốt chứa dung dịch màu đỏ, 6 trẻ nhỏ đã chia nhau uống.