Những ngày vừa qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời luôn ở ngưỡng gần 40 độ C khiến không ít người ngao ngán.

Chính vì vậy, trong dịp cuối tuần này (từ ngày 12/6 đến 14/6), đông đảo người dân kéo đến các địa điểm vui chơi giải trí, quán bia, quán nhậu, quán bar.

Theo ghi nhận tại các tuyến phố cổ như Tạ Hiện, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến… lượng khách đông đúc trong những ngày cuối tuần.

Trao đổi với PV, chị Khánh Huyền (26 tuổi) cho biết: “Cuối tuần nên em cùng bạn bè lên đây vừa dạo phố, vừa thưởng thức đồ ăn, uống bia cho mát”.
Dù quá đông người kéo đến khu vực phố cổ khiến không khí ngột ngạt, nóng nực nhưng nhiều người cho rằng, không khí vui nhộn quan trọng hơn khi thưởng thức đồ ăn, thức uống.
Chị Trà My - một nhân viên ngân hàng chia sẻ: “Cuối tuần là dịp để mình cùng bạn bè vui chơi sau một tuần làm việc quay cuồng. Phố cổ là địa điểm quen thuộc bởi vừa có không gian, không khí, đồ ăn lại vừa túi tiền”.
Các quán nhậu cũng đã bố trí hàng chục nhân viên để phục vụ nhưng nhiều thời điểm nhân viên phải chạy “bở hơi tai”.
Trước đó, các quán bia, quán nhậu, quán bar tại khu vực này được yêu cầu đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Nhưng sau khi lệnh giãn cách xã hội được ban bố, hoạt động ăn uống, vui chơi trở lại bình thường.


Theo Ngọc Hân/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/nguoi-ha-noi-do-xo-di-uong-bia-giai-nhiet-sau-chuoi-ngay-nang-nong-20200614194757520.html