Người Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người Hà Nội, cập nhật vào ngày: 09/07/2020

Tối dịp cuối tuần, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến các quán bia phố cổ để thưởng thức trước thời tiết nóng nực ban ngày.

Dù là ngày nghỉ nhưng ngay trong ngày 30-4, nhiều nơi tại Hà Nội đã tiến hành phát tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Dù thời tiết Hà Nội những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không quá nắng nóng, nhưng đông đảo người dân khi ra đường vẫn phải bịt kín mít từ đầu đến chân như Ninja khi ra đường.

Dù thời tiết nồm lạnh, nắng mưa thất thường và dịch Covid-19 hoành hành nhưng nhiều người trẻ ở Thủ đô Hà Nội vẫn hăng hái đi hiến những giọt máu quý giá của mình. Họ mong muốn được sẻ chia, cứu giúp bệnh nhân nghèo.

Ở vị trí “chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương” (Chiếu dời đô, Lý Thái Tổ), với truyền thống hiếu khách, thân thiện, Thăng Long - Hà Nội xưa nay luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Không chỉ lập chiến công trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc mà nay khi tuổi đã cao, nhiều cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

26
10/2019

Tôi xa Hà Nội

Hà Nội - đủ để cho bất cứ ai dù chỉ có ít thời gian sống ở đó hãnh diện nhận mình là người Hà Nội. Nhạc sĩ Anh Bằng, dù không gốc Hà Nội, nhưng khi phải rời Hà Nội đã viết nên câu ca cháy bỏng nhớ nhung khao khát.

Trước tình trạng người dân đổ xô đi mua nước đóng chai do sự cố nước nhiễm dầu thải, nhiều siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá lớn.

Người dân Thủ đô đã và đang trải qua những ngày không khí ô nhiễm ở mức nghiêm trọng.

Từ 5h sáng đến 21h đêm mỗi ngày, người dân Hà Nội lại phải xếp hàng dài và mất đến 30 phút mới có thể mua được những chiếc bánh trung thu cổ truyền.

Không biết tự bao giờ, hình ảnh của hoa nhài đã gắn bó với vẻ đẹp thanh lịch của đất và người Hà Nội.

Khoảng 3 ngày nay thời tiết Hà Nội bất ngờ nắng nóng, có thời điểm cao trên 40 độ C khiến cuộc sống trở nên đảo lộn. Mỗi khi ra đường, người dân phải bịt kín mít người tránh nắng nóng.

Tranh thủ dịp cuối tuần, hàng nghìn người dân đã cùng có mặt tại Hội sách 2019 đang được tổ chức tại CV Thống Nhất để mua sắm sách giảm giá.

Dự tính có khoảng 20.000 cành cùng 100 cây hoa anh đào với nhiều chủng loại sẽ được đóng thùng container vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản về Thủ đô phục vụ Lễ hội Hoa anh đào 2019.

(CLO) Chủ tịch UBND TP yêu cầu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.