Ảnh hưởng của lạm phát, nhiều mặt hàng tăng cao, tổng cầu của thế giới giảm, một số nhãn hàng hủy hợp đồng, giảm đơn hàng, dẫn đến nhiều doanh nghiệp trong nước không có đơn hàng mới hoặc giảm đơn hàng, kéo theo nhiều công nhân bị giảm giờ làm, giảm lương. Chưa kể, nhu cầu vay tiêu dùng của công nhân sẽ càng tăng cao khi dịp Tết Quý Mão cận kề. 

Nắm bắt tình hình khó khăn cũng như mong muốn hỗ trợ kịp thời cho người lao động, FE CREDIT - một trong 2 công ty tài chính được giao triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân lao động với lãi suất bằng 50% thị trường, đang gấp rút ra quân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đại diện FE CREDIT cho biết: “Hiện đội ngũ nhân viên của FE CREDIT đã có mặt tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp lớn trên cả nước, sẵn sàng tư vấn và trực tiếp hướng dẫn thủ tục cho công nhân có nhu cầu vay vốn. Nhờ Công đoàn cơ sở phổ biến cùng với nhân viên FE CREDIT xuống tận khu công nghiệp để hướng dẫn thủ tục cho vay nên có nhiều công nhân, người lao động tham gia. Chúng tôi hy vọng gói vay này sẽ phần nào giúp người lao động giải quyết khó khăn tài chính khi dịp Tết đang cận kề”.

Vay tiêu dùng trước Tết Quý Mão: FE CREDIT đồng hành cùng người lao động
Vay tiêu dùng trước Tết Quý Mão: FE CREDIT đồng hành cùng người lao động

Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho công nhân của FE CREDIT thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nhằm mang đến phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động tại các khu công nghiệp trong bối cảnh tín dụng đen đang ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống người lao động. Trong đó, các gói vay tiền mặt có kỳ hạn 6-24 tháng, số tiền vay từ 10-70 triệu đồng, lãi suất giảm ít nhất 50% so với lãi suất thông thường.

Ngoài việc triển khai các gói vay với mức lãi suất ưu đãi nhất từ trước đến nay, FE CREDIT cũng dự kiến phối hợp cùng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và công đoàn cơ sở để chăm lo đời sống công nhân, tăng cường phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, sự kiện, văn hóa xã hội như Ngày hội công nhân, Phiên chợ nghĩa tình… được tổ chức thường niên tại các khu công nghiệp.

Trước đó, FE CREDIT cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong với những chương trình hướng đến sự phát triển bền vững của cộng đồng như đồng hành, trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán qua biên giới tái hòa nhập cộng đồng; Xây nhà tình thương cho các gia đình nạn nhân Chất độc da cam; Trao tặng 1000 chiếc áo mới cho trẻ em tiểu học; Tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động xa quê đoàn tự với gia đình trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán; Dành tặng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tại SEA Game 31… 

Trong giai đoạn 2020-2021 - đại dịch Covid-19 bùng phát, FE CREDIT cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng kịp thời, ý nghĩa như ủng hộ 5 tỷ đồng tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19; cùng VPBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19; miễn giảm lãi cho hàng trăm ngàn khách hàng gặp khó khăn; hỗ trợ các gia đình khó khăn do dịch bệnh…

Gần đây, những nỗ lực đóng góp vì cộng đồng của công ty được công nhận qua việc hoàn tất cam kết ESG trong hợp tác với Ngân hàng Deutsche. Đây là một bộ tiêu chuẩn khắt khe để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/vay-tieu-dung-truoc-tet-quy-mao-fe-credit-dong-hanh-cung-nguoi-lao-dong-20201231000008652.html